Chấn động: Tyson Fury gian dối doping cấm 8 năm, đai vô địch ai giữ?

(Tin thể thao, tin võ thuật) Sau trận thắng trước "Người đồng" Wilder, võ sĩ Tyson Fury đối mặt với scandal mới.

Video Wilder đánh bại Fury hôm 22/2 (nguồn: FPT)

Tyson Fury từng bị cấm thi đấu vào năm 2015 vì sử dụng doping? Câu chuyện này không mới, phần lớn người hâm mộ boxing đều biết, tuy nhiên diễn biến mới nhất đang khiến làng quyền Anh xôn xao. Theo The Sun, mới đây Ủy ban phòng chống doping Vương quốc Anh (UKAD) mở lại cuộc điều tra võ sĩ Tyson Fury gian dối sử dụng doping hồi năm 2015, nếu không chứng minh được mình vô tội "Gã hề" sẽ bị cấm thi đấu 8 năm.

Chấn động: Tyson Fury gian dối doping cấm 8 năm, đai vô địch ai giữ? - 1

Tyson Fury đứng trước án cấm thi đấu 8 năm

Vào 2/2015, Tyson Fury cùng người em họ võ sĩ Hughie đã bị xét nghiệm dương tính với chất cấm nandrolone, thời điểm đó cả hai nói vô tình ăn nhầm thịt lợn có chất kích thích. Một người nông dân mang tên Martin Carefoot cho biết đã cung cấp thịt lợn "có vấn đề" cho đội của Tyson Fury.

Chuyện bại lộ khi mới đây, người nông dân Martin Carefoot phản bội Fury, viết thư gửi cho Daily Mail cho biết đã nhận hối lộ 25.000 bảng Anh để dựng lên tình tiết này. Thông tin đã được các tờ báo lớn ở Anh đăng tải và UKAD liền vào cuộc điều tra.

Người quản lý Frank Warren của Tyson Fury coi đây là chuyện tầm phào, nó chỉ như "đống rác". Frank Warren cho biết, người đàn ông kia vì muốn có tiền nên đã dựng lên chuyện không có thật và đe dọa mọi sự bịa đặt sẽ phải trả giá.

Tyson Fury (31 tuổi) đã thượng đài tổng cộng 31 trận với 30 chiến thắng, sau khi đánh bại Deontay Wilder (Mỹ), vào ngày 22/2, võ sĩ người Anh giành đại WBC hạng nặng, cả hai dự kiến tái đấu trong năm nay. Nếu bị cấm đấu 8 năm, nhiều khả năng những chiếc đai "Gã hề" đang nắm giữ sẽ được "treo", các võ sĩ khác sẽ phải giao đấu để giành quyền sở hữu.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/chan-dong-tyson-fury-gian-doi-doping-cam-8-nam-dai-vo-dich-ai-giu-c9a...

”Rắn hổ mang” thè lưỡi giễu cợt ”Tiến sĩ búa thép”: Ăn cú đấm ngàn cân

(Tin thể thao, tin võ thuật) Võ sĩ thách đấu "Quyền vương" Joshua từng bị "Tiến sĩ búa thép" đấm gục.

Chia sẻ
Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
Scandal góc tối thể thao Xem thêm
Báo lỗi nội dung