Wilder bào chữa trận thua: “Vua giang hồ” Fury gật đầu đấu lại

(Tin thể thao, tin võ thuật) "Người đồng" Deontay Wilder nói ra lý do khiến anh thất bại và muốn đấu lại, Tyson Fury không hề ngán.

Video Wilder bước ra chào khán giả với trang phục nặng 20,4kg

Trận siêu đại chiến boxing hạng nặng giữa nhà đương kim vô địch giữ đai WBC thế giới - Deontay Wilder (Mỹ) gặp Tyson Fury (Anh) đã khép lại tối 23/2 tại Mỹ, sau 2 ngày "Người đồng" 34 tuổi nói ra lý do thua cuộc. Rất đơn giản, việc tay đấm kỳ cựu từng bất bại 43 trận trước đó giải thích, do bước ra "chào sân" với bộ trang phục quá nặng nề vô tình tiêu hao sức chiến đấu vốn có của anh.

Wilder bào chữa trận thua: “Vua giang hồ” Fury gật đầu đấu lại - 1

Trang phục "Black History Month" hơn 20kg đã khiến Wilder mất sức

Mặc trang phục "Black History Month" (tháng đen lịch sử, tháng 2 người Mỹ dành để tôn vinh người da đen) có trọng lượng lên tới 45 pound (20,4kg) đã làm đôi chân của Wilder yếu đi. Nghe có vẻ vô lý, bởi "Người đồng" cao 2m01 và nặng hơn 100kg nên bộ trang phục này cũng không quá nặng so với anh, dù vậy đây là một trong những lý do Wilder nói ra để bào chữa thất bại đầu tiên trong sự nghiệp.

Wilder nói về việc chiếc khăn trắng bị tung lên quá sớm, nói về việc bị trọng tài Kenny Bayless nhắc nhở gay gắt. "Trọng tài nói với tôi nếu đánh vào đầu anh ta (Fury) hoặc ra đòn thời điểm tiếng chuông vang lên, tôi sẽ bị xử thua. Nhưng tôi đoán ông ấy chỉ nói với tôi như vậy, Fury không bị nhắc", tay đấm Mỹ ám chỉ trọng tài thiên vị Fury.

Sau cùng, Wilder muốn có trận đấu lại và điều này có trong hợp đồng khi hai võ sĩ bước vào trận đấu chiến thứ hai. "Trận tái đấu chắc chắn sẽ xảy ra. Chúng tôi sẽ tiếp tục. Tôi muốn được thi đấu ngay", Wilder quả quyết. Theo Sports Illustrated, trận đấu có thể diễn ra vào cuối tháng 7/2020.

Wilder bào chữa trận thua: “Vua giang hồ” Fury gật đầu đấu lại - 2

"Người đồng" Wilder không còn là chính bản thân chỉ vì trang phục quá nặng?

Mỗi người thua cuộc người ta đều có lý do để bào chữa, Fury hiểu điều này, "Vua giang hồ" rất vui lòng chơi trận tái đấu với đối thủ Mỹ. "Tôi sẽ chờ [Wilder] để tái đấu. Những trận đấu kinh điển như này nên có lần thứ ba. Và tôi muốn nó diễn ra ở đây, tại sân vận động Raiders thi đấu ngoài trời trước 70.000 khán giả", Fury nói với BT Sport.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/wilder-bao-chua-tran-thua-vua-giang-ho-fury-gat-dau-dau-lai-c9a757597...

Hậu siêu đại chiến boxing Fury-Wilder: Người “tắm rượu”, kẻ nhập viện

Fury quẩy "tung nóc" hộp đêm còn Wilder lần đầu tiên phải vào viện để điều trị.

Chia sẻ
Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
Scandal góc tối thể thao Xem thêm
Báo lỗi nội dung