Chấn động: Thu Nhi giành đai WBO thế giới, đi vào lịch sử boxing

(Tin thể thao, tin võ thuật) Xuất sắc đánh bại nhà đương kim vô địch người Nhật Bản Etsuko Tada, Nguyễn Thị Thu Nhi trở thành nhà vô địch boxing chuyên nghiệp WBO hạng nhẹ thế giới đầu tiên trong lịch sử boxing Việt Nam.

Thu Nhi đánh bại Tada, giành đai WBO hạng nhẹ

Chiều ngày 23/10, nữ võ sĩ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Nhi bước vào trận đấu tranh đai vô địch boxing chuyên nghiệp WBO hạng nhẹ thế giới diễn ra tại nhà thi đấu Wadong Ansan, thành phố Ansan (Hàn Quốc). Trận đấu diễn ra trong 10 hiệp, mỗi hiệp 2 phút.

Chấn động: Thu Nhi giành đai WBO thế giới, đi vào lịch sử boxing - 1

Thu Nhi xuất sắc giành chiếc đai vô địch WBO thế giới cho boxing Việt Nam

Đối thủ của Thu Nhi là tay đấm kỳ cựu người Nhật Bản Etsuko Tada, võ sĩ đang nắm giữ chiếc đai danh giá này cũng như từng thống trị nhiều danh hiệu cao quý khác của WBA hay IBF. Etsuko Tada được xếp hạng 4,5 sao theo trang Boxrec và giữ vị trí số 1 thế giới ở hạng cân của mình.

Cô cũng vượt trội Thu Nhi về mặt kinh nghiệm khi có 26 lần thượng đài (20 chiến thắng) suốt sự nghiệp còn nữ võ sĩ của Việt Nam sở hữu chuỗi 4 trận toàn thắng tại đấu trường chuyên nghiệp.

Đúng như những gì tuyên bố trước trận đấu, Thu Nhi nhập cuộc khá thận trọng trước người đàn chị nổi tiếng. Dù vậy, nữ võ sĩ của Việt Nam thi đấu chủ động khi không ngần ngại tung ra những combo đòn phản công khi có cơ hội.

Chấn động: Thu Nhi giành đai WBO thế giới, đi vào lịch sử boxing - 3

Chiến tích lịch sử của Thu Nhi

Bước sang hiệp 2, Thu Nhi bất ngờ đẩy cao tốc độ của trận đấu với những pha ra đòn dồn dập để ép Etsuko Tada vào dây đài. Sự tự tin của tay đấm 25 tuổi mang đến hiệu quả khi cô có liên tiếp 3-4 đòn tay phải chính xác vào mặt của đối thủ. Hiệp 3 tiếp tục là một hiệp đấu với thế trận có lợi cho Thu Nhi khi cô tung ra nhiều combo đòn rất nhuần nhuyễn và hiệu quả, trong đó có ít nhất 2 đòn tay trái trúng đích.

Đánh mất nhiều điểm số, Etsuko Tada dồn lên ở hiệp 5 nhằm gỡ điểm. Tuy nhiên sự  nhanh nhẹn, linh hoạt trong di chuyển cũng như ra đòn của Thu Nhi gây ra rất nhiều khó khăn cho tay đấm người Nhật Bản. Trải qua 5 hiệp đầu của trận đấu, có thể dễ dàng thấy được lợi thế về điểm số nghiêng về phía của nữ võ sĩ Việt Nam.

Ở các hiệp tiếp theo, khi mà Etsuko Tada thi đấu chủ động thì Thu Nhi cũng không ngần ngại đôi công tạo ra một thế trận ăn miếng trả miếng rất quyết liệt. Cả hai võ sĩ đều dính nhiều đòn từ đối phương.

Chấn động: Thu Nhi giành đai WBO thế giới, đi vào lịch sử boxing - 4

Thu Nhi đánh bại nhà đương kim vô địch cũng là nữ võ sĩ số 1 hạng nhẹ thế giới Tada

Đáng chú ý ở hiệp 8, Thu Nhi thể hiện nguồn thể lực đáng nể khi cô vùng lên tấn công dữ dội. Tuy nhiên với kinh nghiệm dày dặn, Tada đáp trả bằng những cú đấm tay trái rất mạnh, trong đó có một đòn khiến mí mắt bên trái của Thu Nhi chảy máu khá nhiều.

Đến hiệp cuối, khi mà thể lực của Thu Nhi đã giảm sút đáng kể thì sải tay dài của Tada phát huy lợi thế. Dù vậy, lối đánh áp sát giúp Thu Nhi ghi điểm bằng những đòn đấm mốc ấn tượng. Trận đấu kết thúc bằng một màn ra đòn liên hoàn của hai nữ võ sĩ về phía đối phương.

Chung cuộc sau 10 hiệp đấu, Thu Nhi được tổ trọng tài chấm thắng điểm, qua đó trở thành nhà vô địch boxing chuyên nghiệp WBO hạng nhẹ thế giới đầu tiên trong lịch sử boxing Việt Nam.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/chan-dong-thu-nhi-gianh-dai-wbo-the-gioi-di-vao-lich-su-boxing...

Thu Nhi đón sinh nhật đặc biệt trước trận Boxing tranh đai vô địch thế giới

(Tin thể thao, tin võ thuật) Nữ võ sĩ Nguyễn Thị Thu Nhi đón kỳ sinh nhật đặc biệt nhất cuộc đời mình ngay trước thềm...

Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Boxing Xem thêm
Báo lỗi nội dung