Trận đấu nổi bật

felix-vs-daniil
Australian Open
Felix Auger-Aliassime
2
Daniil Medvedev
3

Chấn động làng võ: Lực sĩ kém đối thủ 27kg vẫn knock-out võ sĩ Muay Thái

Sự kiện: Khám phá võ thuật

(Tin thể thao, tin võ thuật) Hạng cân trong võ thuật vô cùng quan trọng, nhưng lực sĩ không chuyên đã biến điều ấy trở nên bình thường.

Video trận đấu đáng nhớ tại MMA AMC Fight Night 106:

Chỉ mất 22 giây người bị đánh giá thấp hơn đã giành thắng lợi. Đó là màn so tài MMA đáng nhớ tại sự kiện AMC Fight Night 106 diễn ra tại Nga vào tối 28/11.

Chấn động làng võ: Lực sĩ kém đối thủ 27kg vẫn knock-out võ sĩ Muay Thái - 1

Piskun hạ đối thủ nặng hơn 27kg sau 22 giây

Lực sĩ nặng 93 kg giữa Alexander Piskun và đối thủ Nikita Burchak. Được biết, Piskun có chiều cao 1m79 và cân nặng 93 kg tuy nhiên anh vẫn nhỏ bé hơn nhiều so với đối thủ Burchak 120 kg, cao 1m88 từng có thời gian dài thi đấu Muay Thái. 

Ai cũng nghĩ võ sĩ có quá nhiều lợi thế từ thể hình cho tới kinh nghiệm trận mạc như Burchak sẽ dễ dàng thắng, nhưng kết quả ngược lại. 

Burchak chủ động tấn công nhưng để lộ ra kẽ hở, tận dụng thời cơ Piskun tung một pha móc bằng tay phải cực nặng. Võ sĩ cao lớn đổ gục trước đối thủ nhỏ con hơn, một kết quả chấn động làng MMA. Trận đấu 22 giây đánh dấu chiến thắng đầu tiên tại MMA của lực sĩ thể hình Alexander Piskun.

Xung quanh trận đấu vẫn còn nhiều tranh cãi, nhiều người tỏ ra thán phục nhưng cũng có ý kiến rằng màn so tài được dàn xếp. 

"Thật khó tin, một người không chuyên lại đánh bại võ sĩ dễ dàng. Võ thuật bây giờ đơn giải như vậy sao?", một khán giả hoài nghi.

"Mọi thứ dường như đã lệch lạc ngay từ đầu, hai võ sĩ quá lệch hạng cân và cái kết khó ngờ, liệu đây có phải ý đồ của ban tổ chức không", khán giả khác đặt ra nghi vấn.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/chan-dong-lang-vo-luc-si-kem-doi-thu-27kg-van-knock-out-vo-si-...

Đáng sợ MMA 5 đấu 5: Võ sĩ bị knock-out ngất lịm, ăn thêm 12 đấm vào mặt

(Tin thể thao, tin võ thuật) Cuộc chiến MMA 5 đấu 5 không khoan nhượng, nơi người ngã xuống bất tỉnh vẫn bị tấn công.

Chia sẻ
Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Khám phá võ thuật Xem thêm
Báo lỗi nội dung