Chấn động làng bơi thế giới: Dressel giành 7 HCV, “đe dọa” Michael Phelps

Thứ Ba, ngày 01/08/2017 16:40 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin bơi lội) Sau ngày Michael Phelps lui vào dĩ vãng, người ta lo ngại rằng phải rất lâu nữa đường đua xanh mới lại xuất hiện một vĩ nhân đến thế. Vậy mà chỉ sau 1 năm, truyền nhân của Phelps đã lộ diện.

Video cuộc đua gây nhiều tranh cãi giữa Michael Phelps và cá mập trắng:

Giải Bơi lội thế giới 2017 vừa kết thúc, nhưng dư âm của nó vẫn còn vang vọng. Thế giới được một phen bất ngờ với cái tên Caeleb Dressel. Kình ngư sinh năm 1996 ẵm liền 7 HCV ở đủ các hạng mục khác nhau, trở thành vận động viên xuất sắc nhất của giải đấu năm nay. Không những thế, thành tích này còn giúp Dressel san bằng thành tích vô tiền khoáng hậu của huyền thoại Michael Phelps - người thiết lập kỷ lục này năm 2007.

Chấn động làng bơi thế giới: Dressel giành 7 HCV, “đe dọa” Michael Phelps - 1

Caeleb Dressel giành 7 HCV tại giải Vô địch bơi lội thế giới 2017

Thậm chí, Caeleb Dressel còn tái lập kỷ lục này theo cái cách huy hoàng hơn cả Michael Phelps. Chỉ trong một đêm thi đấu, Dressel ẵm liền 3 HCV. Bản thân Phelps cũng chưa từng chạm tay đến kỳ tích đó. Bởi vậy, tất thảy làng bơi đang phải nhìn chàng thanh niên đến từ Florida với ánh mắt thán phục.

Caeleb Dressel đang có bệ phóng tuyệt vời cho tài năng chắp cánh. 1 năm trước ở Thế vận hội Rio 2016, Dressel thuộc thành phần đội bơi Mỹ giành 2 HCV Olympic. Cậu có cơ hội được sát cánh với một trong những vận động viên vĩ đại nhất làng bơi lội nói riêng và thế giới thể thao nói chung - Michael Phelps. Kể từ đó, Dressel tiến bộ không ngừng để rồi cho đến hôm nay, anh thậm chí khiến những đối thủ đương thời như Joseph Schooling - người từng đánh bại Phelps ở Rio 2016 phải thán phục.

Chấn động làng bơi thế giới: Dressel giành 7 HCV, “đe dọa” Michael Phelps - 2

Caeleb Dressel đang phải đứng sau Michael Phelps, nhưng rồi sẽ có có một ngày hoán đổi

Ngày Michael Phelps giải nghệ, anh để lại di sản là 22 huy chương Olympic, trong đó có 18 HCV, 2 HCB và 2 HCĐ. Người ta lo ngại rằng phải mất nửa thế kỷ nữa, khi mà khoa học công nghệ phát triển và con người nhận được nhiều sự hỗ trợ thì kỳ tích của Phelps mới bị phá vỡ. Ấy vậy mà giờ đây đàn em từng được Phelps dìu dắt đang từng bước lộ diện tiềm năng có thể vượt qua người đàn anh huyền thoại trong tương lai gần.

Tất cả đang gọi Caeleb Dressel là truyền nhân của Michael Phelps, là “Phelps đệ nhị”. Nhưng bản thân Dressel lại không coi đó là nguồn động lực, anh cũng không thích phải so sánh mình với Phelps, thậm chí còn đặt tham vọng biến Phelps trở thành kẻ số 2.

Trong một lần chia sẻ về mình, Caeleb Dressel từng thổ lộ bản thân chỉ có 3 thần tượng: Michael Jackson, Michael Jordan và Muhammad Ali. Dressel tự tin rằng mình có thể vượt qua Phelps, hoặc chí ít sẽ là đối thủ trong cuộc đua những VĐV bơi lội vĩ đại nhất mọi thời đại. Phải rồi, đâu ai đi thần tượng đối thủ (và còn có thể là bại tướng) của mình, phải không?

Đoạt 13 HCV thế giới,

"Ma tốc độ" làng bơi Katie Ledecky vừa ghi tên vào lịch sử khi giành HCV thứ 13.

Theo Tiến Long (Tổng hợp) (Khám phá)

sự kiện VĐV xuất sắc nhất lịch sử Olympic Michael Phelps