Chấn động Boxing: Võ sĩ tử vong sau đòn knock-out

Thứ Bảy, ngày 01/10/2016 16:10 PM (GMT+7)

Dính đòn quá hiểm vào phần đầu, võ sĩ Scotland đã qua đời sau 24 tiếng điều trị.

Sự kiện:

Muôn màu thể thao

Video võ sĩ dính đòn knock-out rồi qua đời tại bệnh viện:

Vào đêm thứ Năm (29/9) tại Glasgow, Scotland diễn ra trận tranh đai hạng bán trung giữa hai tay đấm Mike Scotland Towell (Scotland) và Dale Evans (Anh). Võ sĩ người Anh - Evans chính là tay đấm thách đấu với Towell ở lần so găng này.

Chấn động Boxing: Võ sĩ tử vong sau đòn knock-out - 1

Sau khi dính 2 cú đấm chí tử vào gáy...

Chấn động Boxing: Võ sĩ tử vong sau đòn knock-out - 2

...võ sĩ Mike Towell qua đời trong bệnh viện

Hai tay đấm chơi khá cân bằng trong 9 hiệp đấu trước đó, tới hiệp thứ 10 tay đấm 24 tuổi người Anh liên tục áp đảo tung về phía Towell những cú đấm cực nặng. Dính 2 cú đấm rất mạnh vào phần gáy, Towell đã không thể tiếp tục thi đấu chấp nhận thua cuộc bằng knock-out.

Sau trận, Mike Towell kêu đau đầu, buồn nôn và được đội ngũ của mình nhanh chóng đưa vào bệnh viện địa phương, sau 24 giờ điều trị tay đấm 25 tuổi đã trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện do bị chảy máu hộp sọ.

Bi kịch đã xảy đến với Towell, đây là trận thua đầu tiên trong sự nghiệp thật buồn nó cũng là trận đấu cuối cùng của anh, trước đó tay đấm 25 tuổi bất bại với 11 trận thắng, 1 hòa.

Chấn động Boxing: Võ sĩ tử vong sau đòn knock-out - 3

"Sinh nghề tử nghiệp", trận thua đầu tiên cũng là cuối cùng của Towell

"Sinh nghề tử nghiệp", cái chết của Towell là sự đau đớn mất mát rất lớn với cá nhân và gia đình anh, người hâm mộ ở Scotland, Liên đoàn boxing thế giới và Scotland đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình  võ sĩ đoản mệnh. Khi bước vào nghề này, mọi võ sĩ đều đã xác định sự nguy hiểm mà nó mang lại, nhưng khi tai nạn xảy đến nó thật sự là một bi kịch.

Giành đai WBC hạng bán trung boxing, nhưng võ sĩ người Anh - Dale Evans cũng chẳng vui: "Anh ấy là một tay đấm tuyệt vời, tôi rất hạnh phúc và vui khi chiến thắng nhưng lần này thì không. Tôi không muốn nhìn thấy đối thủ của mình gặp chấn thương nặng, chắc chắn tôi không muốn. Tôi thực sự cảm thấy đau buồn, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình Towell". Dale Evans gửi lời chia buồn với gia đình Towell trên Twitter cá nhân.

Theo Q.H (Tổng hợp Daillymail) (Khám phá)

sự kiện Muôn màu thể thao