Bi kịch boxing: Lần đầu lâm trận đã mất mạng

Thứ Sáu, ngày 25/12/2015 00:05 AM (GMT+7)

Bi kịch xảy ra với tay đấm người Mỹ khi lần đầu được bước lên sàn đấu một trận boxing chuyên nghiệp nhưng đó cũng là lần cuối cùng của chàng võ sĩ đoản mệnh.

"Sinh nghề tử nghiệp", khi cơ hội lần đầu tiên được ''làm nghề'' chính thức mở ra với tay đấm Hamzah Aljahmi cũng là lúc cánh cửa cuộc đời của anh khép lại.

Chàng trai 19 tuổi người Mỹ - Aljahmi tỏ rõ sự vui sướng, hứng khởi trong lần đầu tiên được bước lên sàn boxing thi đấu chuyên nghiệp với đối thủ Anthony Taylor trong trận đấu boxing hạng ruồi hôm thứ 7 (19/12) tại Michigan, Mỹ.

Bi kịch boxing: Lần đầu lâm trận đã mất mạng - 1

Võ sĩ người Mỹ mất mạng ở ngay trận đấu boxing chuyên nghiệp đầu tiên

Đây cũng là lần đầu tiên Anthony Taylor thi đấu chuyên nghiệp, bởi vậy ngay từ đầu cả hai đã chơi hết sức máu lửa. Bằng chứng là Alijahmi đã 3 lần bị Taylor đánh nằm sàn trong hiệp 1, tuy vậy chàng trai 19 tuổi vẫn cố gắng đứng dậy chiến đấu lấy lại thế trận trong hiệp thứ 2 và 3.

Cả hai võ sĩ thi đấu hết mình trong hiệp thi đấu thứ 4, đây là khoảng thời gian Aljiahmi tỏ ra đuối sức, chỉ biết phòng thủ nhưng rồi Taylor tung đòn chí mạng hạ gục võ sĩ 19 tuổi trong chớp mắt.

Sau khi nhận cú đấm nằm sàn lần thứ 4, Aljahmi bất tỉnh không thể gượng dậy. Ngay sau đó các nhân viên y tế đã đưa võ sĩ tới thẳng bệnh viện Youngstown, các bác sĩ chẩn đoán não của võ sĩ 19 tuổi tổn thương nghiêm trọng. Trải qua ca phẫu thuật não hôm thứ 3 (22/12), tuy nhiên chàng võ sĩ không qua khỏi, ra đi mãi mãi.

Bi kịch boxing: Lần đầu lâm trận đã mất mạng - 2

Aljahmi (trái) bị knock-out trong hiệp thi đấu thứ 4

Một quan chức quyền Anh - Ohio Bernie Profato chính thức xác nhận với báo giới Mỹ thông tin Aljahmi đã ra đi mãi mãi tại bệnh viện Youngstown, ở tuổi 19.

Rõ ràng đây sự mất mát quá lớn với gia đình võ sĩ cũng như cho quyền Anh nước Mỹ, còn người trong cuộc Anthony Taylor cũng không tránh khỏi sự day dứt: "Tôi không muốn mình rơi vào hoàn cảnh như hiện tại thêm bất cứ lần nào. Bạn (Aljahmi) sẽ luôn ở trong trái tim tôi. Hãy yên nghỉ Hamzah Aljahmi".

Video võ sĩ dính đòn knock-out dẫn tới mất mạng:

Theo Nguyễn Hưng (Tổng hợp từ Dailymail) (Khám phá)