Chấn động Boxing, đối thủ quỳ rạp ra sàn võ sĩ vẫn đấm không thương tiếc

(Tin thể thao, tin võ thuật) Võ sĩ bị lên án khi tung đòn liên tiếp khi đối thủ đã mất khả năng phản kháng.

Video pha knock-out Boxing tai tiến ở sự kiện tranh đai WBO hạng dưới trung châu Âu

Trận đấu tranh đai WBO châu Âu hạng dưới trung (69,85 kg) tổ chức ở Anh hôm 5/12 khép lại sau 9 hiệp. Nhà đương kim vô địch Hamzah Sheeraz tiếp tục thể hiện phong độ đáng sợ khi knock-out 3/4 đối thủ thách đấu, và đây cũng là trận toàn thắng thứ 14 của tay đấm 22 tuổi. 

Chấn động Boxing, đối thủ quỳ rạp ra sàn võ sĩ vẫn đấm không thương tiếc - 1

Sheeraz bị trọng tài trừ 1 điểm sau pha đấm bồi đối thủ

Chiến thắng của Sheeraz hoàn toàn thuyết phục, bởi anh thi đấu vượt trội hơn so với đồng hương Bradley Skeete (34 tuổi), tuy nhiên khoảnh khắc tấn công khi đối thủ đang quỳ rạp ra sàn khiến chiến thắng trở nên kém ấn tượng. 

Không giống như MMA, khi đầu gối của các võ sĩ Boxing chạm đất người đối diện sẽ bị cấm tấn công. Ở hiệp 8 sau những tình huống nhận đấm liên tiếp Skeete quỳ rạp ra sàn, lúc này Sheeraz không dừng lại mà tiến tới đấm cho đàn anh thêm 3 cú "nổ đom đóm" mắt. 

Trọng tài phát hiện nhưng không xử lý kịp, người "cầm cân nảy mực" chỉ có thể phạt nguội bằng cách trừ 1 điểm của Sheeraz. 1 điểm là quá nhẹ với Sheeraz và nó chẳng giúp gì cho Skeete, người đã mất sức chiến đấu sau khi phải nhận 3 cú đấm bồi kia. 

Chẳng có gì ngạc nhiên khi ở hiệp đấu tiếp theo (hiệp 9), võ sĩ 22 tuổi giành chiến thắng knock-out trước người đàn anh 34 tuổi, qua đó lần thứ 4 bảo vệ thành công đai vô địch WBO hạng dưới trung của châu Âu. 

Khi trận đấu khép lại, một bộ phận không nhỏ muốn đòi quyền lợi cho võ sĩ 34 tuổi. "Một trận đấu không công bằng, tất cả đều đến từ quyết định của trọng tài. Sheeraz nên bị xử thua", một người hâm mộ viết trên Twitter. 

Chấn động Boxing, đối thủ quỳ rạp ra sàn võ sĩ vẫn đấm không thương tiếc - 3

Sheeraz gửi lời xin lỗi đàn anh, 2 tay đấm vui vẻ sau trận đấu

"Trọng tài và cả võ sĩ ra đòn dã man nên bị loại, Boxing đã có luật cấm rõ ràng và cần áp dụng đúng đắn. Skeete thi đấu lép vế, nhưng nếu không bị dính 3 cú đấm vô duyên trận đấu chắc chắn sẽ hay hơn", khán giả khác viết. 

Sheeraz đã giải thích trên Twitter rằng tình huống này anh không nhìn thấy đầu gối đối thủ đã chạm đất nên vẫn tiếp tục đấm. Ngay khi màn so tài khép lại, võ sĩ 22 tuổi đã gửi lời xin lỗi tới đàn anh và được chấp nhận.  

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/chan-dong-boxing-doi-thu-quy-rap-ra-san-vo-si-van-dam-khong-th...

Cao thủ Vịnh Xuân bị võ sĩ Boxing đấm ”ù tai, hoa mắt”, rối rít xin thua

(Tin thể thao, tin võ thuật) Cư dân mạng được phen ôm bụng cười vì chứng kiến màn "tấu hài" của võ sư Vịnh Xuân.

Chia sẻ
Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Khám phá võ thuật Xem thêm
Báo lỗi nội dung