Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Cao thủ khiến Chân Tử Đan, Lý Liên Kiệt khóc thét

Thứ Tư, ngày 29/06/2016 00:05 AM (GMT+7)

Xét về khả năng thực chiến, võ sư Địch Uy không hề thua kém thậm chí còn nhỉnh hơn những Chân Tử Đan, Lý Liên Kiệt hay Lý Tiểu Long..., tuy nhiên trong phim võ thuật ông không được may mắn như những người đồng nghiệp.

Võ sư, diễn viên, nhà biên kịch, đạo diễn Địch Uy là một người đàn ông có tài nhưng không gặp thời như những đồng nghiệp Chân Tử Đan, Lý Liên Kiệt, Thành Long, Lý Tiểu Long..., Bởi nếu xét về khả năng thực chiến Địch Uy là một thương hiệu đã được khẳng định. 

Cao thủ khiến Chân Tử Đan, Lý Liên Kiệt khóc thét - 1

Địch Uy không phải là ngôi sao gặp thời

Thành tích vang danh nhất của võ sư Địch Uy, chính là lần ông vô địch giải đấu võ thuật Bờ Tây nước Mỹ lần thứ 3. Không chỉ có vậy ông cũng là một bậc thầy trong những bộ môn đao thuật, kiếm thuật và côn thuật.

Ông sinh năm 1953, kém Lý Tiểu Long 13 tuổi, hơn Thành Long 1 tiểu và hơn 10 tuổi so với Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan, sở hữu khả năng võ thuật đa dạng có tính thực chiến cao. Song khi bước chân vào võ thuật điện ảnh, ông không được nhiều người biết tới bởi phần lớn vai diễn của ông đều là "kép phụ" không gây nhiều ấn tượng sâu sắc với khán giả.

Bộ phim võ thuật đầu tiên võ sư Địch Uy tham gia đó chính là Báo thù (1970), Những người trẻ tuổi (1972)... Dù đóng rất nhiều phim, vào vai những cao thủ võ thuật nhưng võ sư Địch Uy chưa bao giờ là nhân vật chính. 

Cao thủ khiến Chân Tử Đan, Lý Liên Kiệt khóc thét - 2

Ông thường là "kép phụ" làm nền cho những Thành Long, Lý Liên Kiệt

Nhận thấy không thể phát triển với nghiệp diễn, võ sư nổi tiếng chuyển hướng sang khâu hậu trường với vai trò đạo diễn, chỉ đạo võ thuật, biên kịch và sản xuất phim. Nhưng nó như một cái dớp, dù hóa thân vào vai trò nào ông đều không được thành công như người ta. Có lẽ ông chỉ còn biết trách số phận bởi, ông đã nỗ lực cố gắng hết sức nhưng thành công vẫn cứ ngoảnh mặt.

Video võ sư Địch Uy đối đầu với Chân Tử Đan phim "Tình phục địch thủ"

Địch Uy chiến Lý Liên Kiệt phim "Quyết chiến giang hồ"

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang