Cao thủ “Hàng long thập bát chưởng” thất vọng tràn trề ở đại hội võ lâm

Thứ Bảy, ngày 06/06/2020 19:04 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Mọi thứ đã sắp đặt xong xuôi nhưng thứ người ta nhận được là sự thất vọng về một đại hội võ lâm.

Ngay hôm qua (5/6) người hâm mộ võ thuật đón chờ Côn Luân Quyết tại Trung Quốc, đây là sự kiện góp mặt nhiều nhân vật võ sư cổ truyền sở hữu võ công thượng hạng nhất.

Tuy nhiên khán giả đã thất vọng tràn trề khi sự kiện đã không diễn ra. Hàng loạt các tờ báo Trung Quốc đưa tin trong ngày 6/6 cho biết, "đại hội võ lâm" nổi tiếng này đã bị hoãn vô thời hạn. 

Cao thủ “Hàng long thập bát chưởng” thất vọng tràn trề ở đại hội võ lâm - 1

Nhân vật hư cấu Kiều Phong (trái) và truyền nhân đời thực Hà Hưng Quả (phải)

Tờ Apple Daily cho biết: "Vào ngày cuối cùng, ban tổ chức thông báo hủy giải vì dự kiến sự kiện sẽ quy tụ rất nhiều người hâm mộ nên nguy cơ lây lan dịch Covid-19 sẽ rất cao. Vì vậy, ban tổ chức thông báo rằng giải đấu đã buộc phải hoãn lại".

Đây là lý do ban tổ chức đưa ra. Tuy nhiên trước đó có những thông tin không mấy tích cực về giải đấu này, đó có thể là nguyên nhân chính khiến Côn Luân Quyết chưa thể diễn ra. 

Các võ sư tiếc một thì người hâm mộ tiếc mười. Người ta đang mong chờ màn thể hiện của Hà Hưng Quả, người tự xưng là truyền nhân số một của "Hàng long thập bát chưởng". Đây là chiêu thức tuyệt đỉnh từng xuất hiện trong nhiều tiểu thuyết võ thuật hư cấu của cố nhà văn Kim Dung, những nhân vật nổi tiếng nhất dùng chiêu này là Hồng Thất Công, Kiều Phong.

Về phía cá nhân võ sư Hà Hưng Quả, tờ Apple Daily cho biết anh bày tỏ thái độ thất vọng, bởi mất đi cơ hội biểu diễn tuyệt kỹ đình đám này cho người hâm mộ chiêm ngưỡng. 

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/cao-thu-hang-long-thap-bat-chuong-that-vong-tran-tre-o-dai-hoi-vo-lam...

Cao thủ số 1 ”Hàng long Thập bát chưởng” bị hạ đo ván sau 1 phút

(Tin thể thao, tin võ thuật) Hậu duệ duy nhất của "Hàng long Thập bát chưởng" xuất hiện làm chao đảo làng võ Trung...

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Khám phá võ thuật