Trận đấu nổi bật

elena-gabriela-vs-na-lae
Thailand Open
Elena-Gabriela Ruse
1
Na-Lae Han
2
linda-vs-bethanie
Thailand Open
Linda Fruhvirtova
2
Bethanie Mattek-Sands
0
anna-vs-ekaterina
Thailand Open
Anna Kalinskaya
2
Ekaterina Makarova
0
dayana-vs-moyuka
Thailand Open
Dayana Yastremska
2
Moyuka Uchijima
1
nuria-vs-anna
Open 6ème Sens Métropole de Lyon
Nuria Parrizas Diaz
0
Anna Bondar
2
toby-martin-vs-yujiro-onuma
UK Premier Tennis Series Week 2
Toby Martin
2
Yujiro Onuma
1
bianca-vs-harriet
Thailand Open
Bianca Andreescu
2
Harriet Dart
0
alycia-vs-julia
Open 6ème Sens Métropole de Lyon
Alycia Parks
2
Julia Grabher
1
adeola-greatorex-vs-jessica-matthews
UK Premier Tennis Series Week 2
Adeola Greatorex
-
Jessica Matthews
-
bucsa-va-schoofs-vs-kulikov-va-gamarra-martins
Open 6ème Sens Métropole de Lyon
B. Schoofs & C. Bucsa
2
A. Kulikov & Ingrid Martins
1
ivan-denisov-vs-david-quayle
UK Premier Tennis Series Week 2
Ivan Denisov
2
David Quayle
1

Cảnh báo 3 siêu sao Nadal - Djokovic - Federer, kỷ lục của họ sẽ bị phá

(Tin thể thao, tin tennis) Không có gì là mãi mãi, kỷ lục của "BIG 3" tennis sừng sững như những ngọn núi nhưng chắc chắn sẽ bị phá.

  

Rafael Nadal, Novak Djokovic và Roger Federer đã thống trị làng tennis đơn nam thế giới trong suốt 2 thập kỷ qua, cá nhân họ đã thay nhau giữ ngôi số 1 thế giới và giành được tổng cộng 63 Grand Slam. Lần lượt Federer có 20 Grand Slam, Djokovic 21 và Nadal 22 danh hiệu, số lượng danh hiệu lớn của 3 tay vợt hoàn toàn vượt trội so với nhóm bám đuổi và nên nhớ 10 tay vợt đang xếp sau họ đều đã giải nghệ.

Cảnh báo 3 siêu sao Nadal - Djokovic - Federer, kỷ lục của họ sẽ bị phá - 1

Kỷ lục của Federer, Nadal, Djokovic có thể bị phá vỡ vào một ngày nào đó

Những ngôi sao đương đại hoặc nhóm các tay vợt thế hệ mới đều kém xa số lượng Grand Slam so với "BIG 3". Dominic Thiem, Daniil Medvedev và Carlos Alcaraz, mỗi người mới chỉ có 1 Grand Slam nên việc san bằng kỷ lục của bộ ba tennis là điều không ai dám nghĩ tới.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với Sportskeeda, Dimitri Tursunov (cựu tay vợt Nga) đã đề cập đến vấn đề GOAT (tay vợt vĩ đại nhất lịch sử) của nhóm "BIG 3". Tursunov nói: "Thành thật mà nói, tôi tình cờ biết rằng người ta đang muốn bàn về chủ đề này (GOAT). Mọi người đều có ý kiến ​​​​riêng của mình về GOAT và điều đó đúng. Tôi chưa bao giờ có mong muốn rằng thế giới sẽ xác được định được ai vĩ đại nhất lịch sử".

Tursunov lý giải: "Pete Sampras đã có lúc chiếm ưu thế, nhưng Roger đã đưa quần vợt lên một tầm cao mới. Sau đó là Nadal xuất hiện và nâng thành tích lên tới 22 Grand Slam. Djokovic người trẻ nhất trong nhóm "BIG 3" hiện chỉ kém Nadal 1 Grand Slam. Cứ như vậy, sẽ có ngày một ai đó sẽ phá được kỷ lục của họ".

Carlos Alcaraz là người được kỳ vọng sẽ nối tiếp thành công của nhóm "BIG 3", tay vợt Tây Ban Nha có nền móng vững chắc khi vô địch US Open 2022 ở tuổi 19. Nhưng để tạo ra điều kỳ diệu anh cần phải phân phối thể lực một cách hợp lý, nhằm tránh chấn thương và đủ sức thi đấu các sự kiện lớn.

Trong 5 mùa giải gần nhất (2018 tới 2022) đã có 19 danh hiệu Grand Slam được trao (Wimbledon 2020 hủy) và chỉ có 3 lần chức vô địch không thuộc về "BIG 3", Daniil Medvedev, Dominic Thiem, Alcaraz là những người vinh dự có được Grand Slam trong thời kỳ thống trị tennis của "BIG 3".

Nhiệm vụ của họ là tiếp tục cạnh tranh chức vô địch với Djokovic, Nadal, và chờ cơ hội bứt lên sưu tập thêm các chức vô địch khi hai tay vợt lớn giải nghệ. "Kỷ lục sinh ra là để phá vỡ", nếu Thiem, Medvedev, Alcaraz chưa làm được sẽ có lớp kế cận tiếp tục thực hiện nhiệm vụ đó.

Nadal và số Grand Slam khi kết thúc sự nghiệp
Theo bạn sau khi Nadal giải nghệ sẽ có được bao nhiêu danh hiệu Grand Slam?

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/canh-bao-3-sieu-sao-nadal-djokovic-federer-ky-luc-cua-ho-se-bi...

Djokovic sẽ vĩ đại nhất lịch sử, giành bao nhiêu Grand Slam năm 2023?

(Tin thể thao, tin tennis) Chức vô địch ATP Finals 2022 mở ra cơ hội giành những chiến thắng lớn cho Novak Djokovic năm 2023.

Chia sẻ
Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Novak Djokovic Xem thêm
Báo lỗi nội dung