Trận đấu nổi bật

jj-vs-brandon
Dallas Open
J.J. Wolf
2
Brandon Holt
0

Djokovic vô địch ATP Finals: San bằng kỷ lục Federer, giành số tiền lớn chưa từng có

(Tin tennis) Djokovic không chỉ san bằng kỷ lục vô địch ATP Finals của Federer mà còn giành số tiền thưởng lớn nhất trong lịch sử.

  

Lễ trao giải ATP Finals

Novak Djokovic đã chinh phục ATP Finals lần thứ 6 sau khi đánh bại Casper Ruud 7-5 6-3 trong trận chung kết. Với thắng lợi này Djokovic đã san bằng kỷ lục vô địch giải đấu này được Roger Federer nắm giữ trước đây. Djokovic đã phải chờ 7 năm cho danh hiệu này, sau 5 lần vô địch đầu tiên vào các năm 2008, 2012, 2013, 2014 và 2015, anh đã không thành công ở các giải tiếp theo với 2 lần dự giải trước chỉ vào bán kết. 

Djokovic vô địch ATP Finals: San bằng kỷ lục Federer, giành số tiền lớn chưa từng có - 1

Djokovic nhận số tiền thưởng kỷ lục sau khi vô địch ATP Finals mà không thua trận nào

Sau trận đấu Djokovic cho biết: "7 năm, thật là một khoảng thời gian dài. Nhưng cũng vì thế, cũng vì tôi phải đợi 7 năm cho chiến thắng này, mà ý nghĩa của nó to lớn hơn, ngọt ngào hơn. Thường trận chung kết có thể chỉ được định đoạt bởi những khoảnh khắc nhỏ, bởi những pha bóng đơn giản".

"Tôi biết Casper bước vào trận này đang chơi khá tốt, tôi nghĩ hôm nay cả hai chúng tôi đều giao bóng tốt. Tôi chỉ nghĩ rằng ở những thời điểm quan trọng, tôi có thể khiến cậu ấy phải chạy nhiều hơn, phải vất vả đỡ các cú đánh của tôi hơn. Tôi rất hài lòng với màn trình diễn của mình hôm nay".

Ngoài san bằng kỷ lục 6 lần vô địch, Djokovic cũng đồng thời trở thành tay vợt già nhất đăng quang giải đấu này khi lên ngôi ở tuổi 35 và 5 tháng, phá kỷ lục cũ 30 tuổi 3 tháng của Federer lập năm 2011. 

Đáng nói là với chiến thắng này, Djokovic đã có hành trình vô địch bất bại. Trong sự nghiệp Nole đã 4 lần đăng quang ATP Finals mà không thua trận nào, 3 lần trước đó đến vào các năm 2012, 2013 và 2014. Riêng với lần vô địch này anh sẽ nhận số tiền thưởng kỷ lục 4,7 triệu USD, số tiền thưởng cao nhất trong lịch sử giải.

Ngoài ra Djokovic đã trở thành tay vợt đầu tiên vô địch ATP Finals ở 3 thập kỷ khác nhau, từ 2000 cho tới 2010 và giờ là 2020. Những Bjorn Borg, John McEnroe, Boris Becker, Roger Federer và Alexander Zverev đều mới vô địch trong 2 thập kỷ.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/djokovic-vo-dich-atp-finals-san-bang-ky-luc-federer-gianh-so-t...

Video tennis Djokovic - Ruud: Pha đổi bài bước ngoặt, san bằng kỷ lục danh hiệu (ATP Finals)

(Novak Djokovic - Casper Ruud, chung kết ATP Finals) Casper Ruud lần đầu vào chung kết với hy vọng ngăn Djokovic san bằng kỷ lục của Federer.

Chia sẻ
Theo Q.D (Tổng hợp) (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
ATP World Tour Finals 2022 Xem thêm
Báo lỗi nội dung