Cả thế giới sôi sục đua F1 ở Việt Nam: Siêu sao Hamilton lại trăn trở

Thứ Bảy, ngày 10/11/2018 00:13 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin đua xe F1) Trong khi cả thế giới đang hồ hởi chào đón đường đua F1 vào năm 2020 tại Việt Nam thì Lewis Hamilton, siêu sao của môn thể thao này lại có cái nhìn khác.

Chiêm ngưỡng video 3D, F1 đua tốc tại trường đua Mỹ Đình dài 5,656 km:

Chặng đua áp chót F1 2018 - Brazilian GP sẽ diễn ra vào rạng sáng 12/11 (theo giờ Việt Nam) tuy nhiên khi mà Lewis Hamilton đã vô địch sớm thì chặng đua tại Brazil tới đây không còn quá "nóng". Thế giới F1 đang quan tâm tới tin tức Việt Nam trở thành chủ nhà một chặng đua F1 vào năm 2020, tất cả đều rất hồ hởi mong đợi một sự mới mẻ đến từ cuộc đua diễn ra tại Mỹ Đình, Hà nội.

Cả thế giới sôi sục đua F1 ở Việt Nam: Siêu sao Hamilton lại trăn trở - 1

Tay lái 5 lần vô địch F1 thế giới Hamilton (mũ trắng), không muốn phải đua quá nhiều chặng trong 1 năm

Khi Vietnam GP xuất hiện cũng là lúc giám đốc thương mại tập đoàn F1, Sean Bratches "đe dọa" những trường đua lâu đời như Silverstone có thể sẽ phải nhường chỗ cho những địa điểm mới. Tiếp đó tập đoàn F1 cũng cho biết đang xúc tiến việc ký kết hợp đồng để tạo ra chặng đua mới ở Hà Lan và Miami (Mỹ), họ muốn nâng tổng số chặng đua 1 mùa lên con số 25.

Khi được hỏi về vấn đề này, siêu sao sáng nhất của làng đua F1 hiện tại là Lewis Hamilton (Vương Quốc Anh) đã bày tỏ sự lo lắng. Tất nhiên "Viên ngọc đen" không có ý kiến gì về việc F1 sẽ đua tại Việt Nam mà anh e ngại việc tăng lên đua 25 chặng một mùa có thể sẽ khiến các tay đua "quá tải".

"Hiện tại tôi đang cảm thấy như đã đua 25 chặng trong năm nay, vì vậy tôi không nghĩ việc tăng thêm các chặng đua sẽ tốt cho cá nhân. Tôi nghĩ 18 chặng là hợp lý hơn cả (hiện tại F1 đang đua 21 chặng/năm). Tôi rất đam mê đua xe nhưng không mong đợi một mùa giải kéo dài.

Thời gian nghỉ ngơi giữa các mùa giải hiện tại là khá ngắn, gần như bạn sẽ phải chuẩn bị khi mùa giải cũ vừa mới kết thúc. Bạn lại phải sẵn sàng với mùa giải mới, điều đó thật khó khăn. Bạn sẽ phải chuẩn bị rồi duy trì cảm hứng để thi đấu, mọi chuyện phải diễn ra trong thời gian gấp gáp. Rất có thể tôi sẽ không thi đấu nữa khi mùa giải nâng lên đua 25 chặng", tay lái đang có 5 lần vô địch đua xe F1 thế giới không muốn phải thi đấu quá nhiều.

Đua xe F1 Việt Nam 2020: Nhìn từ cuộc chơi có giá gần tỷ USD

Chi phí để tổ chức một chặng đua xe F1 trong 10 năm có thể lên tới gần 1 tỷ USD.

Theo Q.H (Tổng hợp từ Gpfans) (Khám Phá)

sự kiện Việt Nam tổ chức đua xe F1 năm 2020