Cả thế giới phải nể: Mỹ nữ gãy chân vẫn chạy 29km về đích

Thứ Năm, ngày 30/05/2019 19:05 PM (GMT+7)

(Tin thể thao - Tin điền kinh) Siobhan O'Keeffe đã khiến các đấng mày râu và cả các bác sĩ thể thao khắp thế giới cũng phải kinh ngạc khi cô bị gãy mắt cá chân giữa đường chạy marathon khi tranh tài nhưng vẫn nén đau xuất sắc về đích thay vì bỏ cuộc sớm.

Video nữ VĐV điền kinh Siobhan O'Keeffe về đích ở cuộc khi marathon tranh tài dù mắt cá chân của cô đã bị tổn thương nặng:

Theo trang Fox News, tại giải Marathon London diễn ra hôm 28/4 vừa qua ở thủ đô nước Anh, một tấm gương lớn về nỗ lực vượt qua gian khó và tấm lòng lương thiện đã được vinh danh. Đó chính là nữ VĐV điền kinh của nước chủ nhà có tên là Siobhan O'Keeffe (25 tuổi). 

Cả thế giới phải nể: Mỹ nữ gãy chân vẫn chạy 29km về đích - 1

Nữ VĐV xinh đẹp Siobhan O'Keeffe giành được kỷ niệm chương khi đã hoàn thành 42km cuộc thi Marathon London 2019 với mắt cá chân trái đã bị gãy

Để chuẩn bị cho cuộc đua London Marathon dài 42 km, O’Keeffe đã dành 4 tháng để rèn luyện thể lực cũng như kỹ chiến thuật phù hợp nhằm nỗ lực đạt thành tích mong muốn. Nhưng một sự cố bất ngờ đã đến với cô gái xinh đẹp này khi cô đang sải chân tranh tài ở London.

Theo đó, sau khi chạy được 13 km, O’Keeffe bị gãy xương ở mắt cá chân trái. Tuy nhiên, cô gái người Anh không hề biết việc này mà vẫn vô tư dốc sức tiếp tục tranh tài.

“Tôi đã phải dừng lại sau khi chạy được 13 km. Tôi nhận thấy mắt cá chân mình bầm tím và nặng trịch. Tôi nghĩ đó là do bong gân. Tôi không nghĩ rằng mình đang chạy với một mắt chân đã bị gãy”, O’Keeffe kể lại.

Cô dừng lại tại một lều tiếp sức để băng bó. O’Keeffe được khuyên là hãy từ bỏ cuộc đua. Tuy nhiên, cô đã từ chối bỏ cuộc. Chặng đua dài 42 km nên còn 29 km nữa mới kết thúc. O’Keeffe đã kềm lại nước mắt và chịu đưng cơn đau để chạy hết quãng đường còn lại.

Cả thế giới phải nể: Mỹ nữ gãy chân vẫn chạy 29km về đích - 2

Cô gái 25 tuổi người Anh quyết không chịu bỏ cuộc giữa chừng

Trong suốt 29 km cuối cùng, O’Keeffe vẫn chưa biết mình bị gãy xương mắt cá chân. Cô chỉ cảm nhận là rất đau. O'Keeffe tâm sự trên trang SWNS: "Chỉ đơn giản là khi ấy tôi chạy trong nỗi đau đớn. Tôi không thể giải thích rõ mình đau như thế nào. Tôi đã nói đùa với một VĐV khác chạy cùng mình khi đó rằng tôi nghĩ mình đang chạy với một mắt cá chân bị gãy (mà không ngờ đó lại là sự thật)."

Dù vậy, cô đã kết thúc chặng đua marathon với thời gian 6 giờ 14 phút. Sau khi hoàn thành 42 km và nhận kỷ niệm chương, O’Keeffe đã ăn mừng với gia đình, bạn bè. Sáng hôm sau, cô đến phòng cấp cứu và được chụp X-quang. Kết quả cho thấy cô bị gãy xương mác ở gần mắt cá chân.

Cả thế giới phải nể: Mỹ nữ gãy chân vẫn chạy 29km về đích - 3

Phim chụp X-quang cho thấy rõ mắt cá chân bị gãy của Siobhan O'Keeffe

“Bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình đã phải thốt lên rằng ông không biết làm sao mà tôi có thể chạy với tình trạng như vậy. Ông ấy nói đó là một chấn thương và không thể tin là có thể như thế được”, O’Keeffe kể lại.

Cô đang được theo dõi và có thể phải phẫu thuật. Theo Fox News, chấn thương buộc O’Keeffe phải tạm nghỉ công việc kinh doanh hiện tại để điều trị.

Cả thế giới phải nể: Mỹ nữ gãy chân vẫn chạy 29km về đích - 4

Cô hiện đang dưỡng thương và phải tạm dừng việc kinh doanh của cá nhân

Bên cạnh tinh thần nén đau khi để hoàn thành quãng đường đua 42km vốn đã chẳng dễ dàng gì với đàn ông khỏe mạnh chứ chưa nói đến một cô gái bị gãy chân như mình, O'Keeffe còn gây chú ý khi đã quyên góp đến 80.000 đô-la Mỹ (1 tỷ 872 triệu đồng) làm từ thiện khi tham dự cuộc thi Marathon London vừa qua.

Võ Trung Quốc cực nóng: Cao thủ Võ Đang đặt lịch “hỏi tội” Từ Hiểu Đông

Cao thủ Võ Đang sẽ đấu với Từ Hiểu Đông và cả võ sư Thiếu Lâm Tự ngày 18/5.

Theo Đăng Đức (Tổng hợp từ Fox News) (Khám Phá)

sự kiện Muôn màu thể thao