Button: “Hamilton rời McLaren mang lại cơ hội cho tôi”

Thứ Sáu, ngày 30/11/2012 06:20 AM (GMT+7)

Button vừa lên tiếng thừa nhận mùa giải 2013 sẽ là cơ hội để anh lần thứ hai lên ngôi vô địch thế giới.

Sau khi đoạt chức vô địch thế giới với đội đua Brawn năm 2009, Button được đưa về McLaren để sát cánh cùng Hamilton. Tuy nhiên, sự kết hợp giữa hai nhà vô địch thế giới không mang lại thành công như mong đợi. Tuy nhiên, Hamilton đã quyết định gia nhập Mercedes kể từ mùa giải năm sau đồng nghĩa với việc Button sẽ trở thành tay lái số 1 của McLaren vì Perez – tay đua thay thế vị trí của Hamilton – vẫn còn thiếu kinh nghiệm.

Button: “Hamilton rời McLaren mang lại cơ hội cho tôi” - 1

Hamilton ra đi lại là cơ hội tốt cho Button

“Mùa giải 2013 sẽ là cơ hội tốt cho tôi. Có thể thấy rằng trong ba mùa giải sát cánh cùng Lewis, cách biệt về điểm số giữa chúng tôi trên bảng xếp hạng không lớn. Điều đó đồng nghĩa với việc chúng tôi đang giành giật điểm số của nhau trong cuộc đua đến ngôi vô địch. Tuy nhiên, tôi cũng cảm thấy buồn khi Lewis rời khỏi McLaren.” – Button chia sẻ.

Button: “Hamilton rời McLaren mang lại cơ hội cho tôi” - 2

Đồng đội Perez mới của Button

Button cũng đưa ra nhận định về sức mạnh các đội trong năm sau. “Mùa giải năm nay thật đặc biệt khi trong những chặng đầu, chiến thắng được chia cho các tay đua khác nhau. Tôi nghĩ đó là vì các đội chưa tìm ra phương pháp tối ưu hóa những bộ lốp Pirelli. Khi các đội lớn hơn tìm ra cách thích nghi tốt hơn với chúng, trật tự có vẻ được thiết lập trở lại. Tuy nhiên, vẫn có những bất ngờ thú vị như ở chặng đua cuối cùng tại Brazil, không nhiều người nghĩ Hulkenberg có thể dẫn đầu đoàn đua trong một khoảng thời gian tương đối dài. Với tình hình như vậy cộng với việc sẽ không có nhiều sự thay đổi về luật trong năm sau, tôi nghĩ khoảng cách giữ các đội vẫn sẽ rất sát nhau.” – Button kết luận.

Theo Lê Tân (Khampha.vn)

sự kiện F1 2019 - Đua xe công thức 1