BTC Olympic Sochi bác bỏ trách nhiệm hàng loạt tai nạn

Liên tiếp những ca chấn thương nặng của các VĐV đang diễn ra ở Sochi.

Hôm 15/2, VĐV trượt tuyết người Nga Maria Komissarova đã bị chấn thương nghiêm trọng trong khi tập luyện và phải phẫu thuật cột sống khẩn cấp. Thậm chí Komissarova phải được phẫu thuật tại chỗ trước khi đưa tới bệnh viện Krasnopolyanskaya do tình trạng chấn thương nặng không cho phép di chuyển đưa Komissarova về Moscow.

BTC Olympic Sochi bác bỏ trách nhiệm hàng loạt tai nạn - 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin tới bệnh viện thăm Komissarova

Cùng vào ngày 15/2, hai VĐV môn trượt tuyết ván cũng gặp chấn thương nặng ở cùng nơi Komissarova tập luyện. VĐV người Na Uy Helene Olafsen đã quay tròn 180 độ trước khi “hạ cánh” xuống mặt đất bằng lưng và vai, sau đó cũng phải được chữa trị khẩn cấp tại chỗ. Còn Jacqueline Hernandez của đội tuyển Mỹ thì mất ý thức trong khoảng thời gian ngắn khi va đầu xuống tuyết. Đó là chưa kể tới trường hợp của nam VĐV người Italia Emanuel Perathoner cũng kết thúc buổi tập trên cáng, rất may là chấn thương không quá nghiêm trọng.

Dù có những tai nạn liên tiếp khi tập luyện ở Sochi nhưng Ban tổ chức Thế vận hội mùa Đông 2014 bác bỏ những lo ngại về điều kiện cơ sở vật chất phục vụ luyện tập và thi đấu tại đây. Đã có nhiều nghi ngờ về điều kiện thời tiết bất thường ở Sochi trong khoảng thời gian này, tuyết rơi hạn chế và phải dùng tuyết nhân tạo, là nguyên nhân gây ra những tai nạn của các VĐV trượt tuyết.

BTC Olympic Sochi bác bỏ trách nhiệm hàng loạt tai nạn - 2

VĐV người Mỹ Jacqueline Hernandez gặp chấn thương khá nặng

Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) cũng xác nhận những đường trượt tuyết tại Sochi đáp ứng đầy đủ những yêu cầu kỹ thuật do IOC đưa ra. “Tôi biết nhiều đoàn thể thao hài lòng với điều kiện thi đấu ở Sochi,” người phát ngôn của IOC là Mark Adams phát biểu rất ngắn gọn và cho biết những vụ tai nạn vừa qua cũng không phải là điều quá bất ngờ.

Những môn thể thao mùa Đông về bản chất luôn mang tính nguy hiểm rất cao và không ít VĐV thi đấu tại Sochi khi mang trong cơ thể những chấn thương khủng khiếp. VĐV trượt tuyết của Vương quốc Anh Chemmy Alcott thậm chí còn thi đấu với một thanh thép hỗ trợ dài tới gần 40cm ở ống chân phải sau khi bị gãy chân vào mùa Hè năm ngoái.

Chia sẻ
Theo Trần Vũ (Theo DM) (Khampha.vn)
Olympic mùa đông 2022 Xem thêm
Báo lỗi nội dung