Trận đấu nổi bật

hugo-vs-pedro
Open Parc Auvergne-Rhone-Alpes Lyon
Hugo Gaston
-
Pedro Cachin
-
nicolas-vs-juan-pablo
Gonet Geneva Open
Nicolas Moreno De Alboran
-
Juan Pablo Ficovich
-
david-vs-gijs
Gonet Geneva Open
David Goffin
-
Gijs Brouwer
-
sebastian-vs-sumit
Gonet Geneva Open
Sebastian Baez
-
Sumit Nagal
-
alexandre-vs-richard
Open Parc Auvergne-Rhone-Alpes Lyon
Alexandre Muller
-
Richard Gasquet
-
alexander-vs-nicolas
Internazionali BNL d'Italia
Alexander Zverev
-
Nicolas Jarry
-

Bóng rổ VN: Bánh vẽ

Sau một thời gian dài theo dõi và ủng hộ, có vẻ như người hâm mộ bóng rổ Việt Nam lại bắt đầu rơi vào tình trạng chán ngán, số lượng khán giả đến sân xem đội Saigon Heat giảm xuống rõ rệt. Không phải họ không thích bóng rổ nữa, có chăng là họ bắt đầu ngán ăn “bánh vẽ”.

Không thể phủ nhận, ban đầu đội bóng rổ Saigon Heat thật sự được yêu mến bởi đây không chỉ là đội bóng rổ chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam mà còn bởi định hướng khá “sáng”. Với dự tính, đội bóng rổ Saigon Heat sẽ đi theo quy trình, dùng bóng rổ đỉnh cao để kích thích bóng rổ phong trào. Tất nhiên, là nơi nuôi đội bóng bằng 100/% tiền cá nhân nên Saigon Heat sẽ có những hoạt động để thu lại tiền nhằm tạo nguồn vốn, song song với việc có những buổi hướng dẫn chơi bóng vì cộng đồng. Điểm nhấn lớn nhất khiến người hâm mộ thích thú ở đội bóng này còn là, sự hứa hẹn sẽ có các tuyển thủ Việt Nam đứng chân thường xuyên được trong đội hình chơi chính, kèm với các vận động viên nổi tiếng từ nước ngoài được mời về.

Sau mùa giải đầu tiên kéo được khán giả đến sân khá đông bằng các chiêu trò như tặng thưởng, ca hát, tuy bình thường với khán giả bóng rổ quốc tế nhưng lạ lẫm với khán giả Việt Nam. Mùa giải năm nay, Saigon Heat bắt đầu hụt lượng khán giả và ngay cả sự quan tâm của giới truyền thông cũng giảm. Đơn giản bởi suy cho cùng việc dùng các cô gái nhảy múa ở quãng thời gian nghỉ giữa các hiệp, màn tặng quà nho nhỏ... chỉ là những điều phụ bởi người ta đến sân là để xem bóng rổ, đến để chứng kiến câu lạc bộ duy nhất được đại diện cho Việt Nam có những chiến thắng tạo nên sự phấn khích. Nhưng điều khán giả nhận được là gì? Từ đầu giải đến giờ Saigon Heat thua một lèo mười trận đấu. Là chứng kiến việc đội bóng rổ đại diện Việt Nam nhưng các vận động viên Việt Nam chỉ được ra sân lúc... khởi động là chính, còn lại trong trận họ phải hò hét cổ động tên những cầu thủ lạ hoắc đến trẹo cả miệng.

Bóng rổ VN: Bánh vẽ - 1

Muốn bóng rổ Việt Nam thật sự phát triển không thể trông đợi vào một mình Saigon Heat

Không thắng, không có các nhân tố quen thuộc như cầu thủ bản địa nổi tiếng chơi trên sân, người hâm mộ còn thêm thất vọng bởi những định hướng tươi đẹp ban đầu như các hoạt động bên lề vì cộng đồng để kích thích phong trào đều tính phí khá cao, thậm chí trong biểu giá còn được quy thành tiền USD. Điều không phải ai đam mê bóng rổ cũng có thể tham gia hoặc chí ít là quan sát. Không ít các thành viên ủng hộ đội bóng này lần lượt rút lui bởi họ nhận ra, đội bóng Saigon Heat chỉ đơn giản là kinh doanh thể thao là chính, “món” thúc đẩy phát triển phong trào chỉ là “bánh vẽ” cho thêm đẹp, thêm long trọng thôi.

Mà một khi đã là kinh doanh thì phải bán hàng tốt, bán hàng có giá trị, chứ kinh doanh thể thao mà thua liền mười trận từ đầu giải, lời hứa nằm trong tốp đầu vào cuối giải khó thành hiện thực thì bỏ tiền mua vé để xem làm gì.

Sau một chút loé sáng với hy vọng, bóng rổ Việt Nam sẽ được “kích cầu” bằng một đội bóng đầu tư mạnh, giờ thì người hâm mộ bóng rổ Việt Nam ngậm ngùi chợt nhận ra, muốn bóng rổ Việt Nam thật sự phát triển không thể trông đợi vào một mình Saigon Heat. Cần phải có sự điều hành tốt từ liên đoàn Bóng rổ Việt Nam, cần phải có một giải đấu quốc nội mạnh và phong trào bóng rổ học đường cần phải làm tốt hơn. Và rồi nhiều người chợt giật mình bởi, lâu rồi chẳng còn ai nghe gì đến các giải bóng rổ trong nước từ giải đội mạnh đến giải phong trào, điều mà trước đây mọi người vẫn thường được xem, được biết. Lý nào liên đoàn Bóng rổ Việt Nam cũng ăn phải “bánh vẽ” để rồi phong trào bóng rổ bỗng dưng xìu luôn?!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thảo Du (sgtt.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN