Bóng chuyền: Ngọc Hoa chỉ là số 2 ở Thái Lan vì VĐV này

Thứ Năm, ngày 12/01/2017 00:13 AM (GMT+7)

4 năm chơi bóng ở Thái Lan, Ngọc Hoa học hỏi được rất nhiều từ phụ công Pleumjit.

* Clip bản quyền VTV

2017 đánh dấu mùa thứ 5 phụ công số 1 Việt Nam Nguyễn Thị Ngọc Hoa chơi trong màu áo Bangkok Glass (Thái Lan). Trải qua 4 mùa bóng chơi tại một trong những đấu trường mạnh nhất châu Á, Ngọc Hoa đã có những thành công nhất định.

Bóng chuyền: Ngọc Hoa chỉ là số 2 ở Thái Lan vì VĐV này - 1

Ngọc Hoa (trái) luôn nể phục tài năng và sự chuyên nghiệp của Pleumjit (phải)

Năm vừa qua, Ngọc Hoa đã cùng Bangkok Glass giành tấm HCĐ giải bóng chuyền cúp các CLB nữ châu Á 2016 và Ngọc Hoa cũng là VĐV đầu tiên của bóng chuyền Việt Nam được tham dự giải bóng chuyền Vô địch các CLB nữ thế giới.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn mới nhất với giới truyền thông, Ngọc Hoa đã dốc bầu tâm sự về những trải nghiệm thành công của mình qua 4 năm thi đấu tại Thái Lan.

"Điểm khác biệt lớn nhất của Ngọc Hoa khi chơi tại Thái Lan và Việt Nam, đó là Hoa được đánh chung với các đồng đội có chuyên môn rất tốt, đó sự thuận lợi giúp Hoa có thể chơi bóng tốt", Ngọc Hoa chia sẻ.

Nhờ nỗ lực của bản thân cùng sự trợ giúp của các đồng đội, Ngọc Hoa hòa nhập cực tốt tại Bangkok Glass, phụ công Việt Nam là một cá nhân quan trọng của CLB Thái Lan trong 4 mùa giải vừa qua, và ở mùa giải thứ 5, Hoa là một trụ cột không thể thiếu của Bangkok Glass.

Trong 5 phụ công của Bangkok Glass, Ngọc Hoa là người quan trọng nhất tuy nhiên chị không bao giờ nhận mình là số 1 bởi còn có Pleumjit Thinkaow, một cá nhân xuất sắc và là người đội trưởng mẫu mực.

Pleumjit đã bước sang tuổi 33, không có phong độ tốt, dù vậy Ngọc Hoa vẫn coi VĐV là ngôi sao số 1 ở vị trí phụ công của đội bóng: "Pleumjit là một người đội trưởng, một ngôi sao của Thái Lan. Điều mà Hoa yêu thích nhất ở chị là lối đánh và sự chuyên nghiệp của Pleumjit".

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)

sự kiện Bóng chuyền Việt Nam