Bí kíp võ hiệp Kim Dung: Quỳ hoa bảo điển luyện thành "mất đời trai"

Thứ Tư, ngày 07/11/2018 10:00 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Cố nhà văn Kim Dung sáng tác ra Quỳ hoa bảo điển cực kỳ lợi hại nhưng để luyện thành nó, người ta phải đánh đổi điều quý giá.

Video Đông Phương Bất Bại dùng Quỳ Hoa Bảo Điển đấu Nhậm Ngã Hành, Lệnh Hồ Xung, Nhậm Doanh Doanh

Trong 15 tiểu thuyết kiếm hiệp của mình, cố nhà văn Kim Dung đã tạo ra rất nhiều các nhân vật anh hùng, mỗi người đều sở hữu một tuyệt thế võ công khó ai có thể đánh bại. Trong số hàng trăm các tuyệt chiêu võ thuật mà Kim Dung tạo ra thì Quỳ hoa bảo điển có lẽ là bí kíp kỳ lạ nhất, khiến ai đó muốn luyện thành phải đánh đổi thứ quý giá nhất.

Bí kíp võ hiệp Kim Dung: Quỳ hoa bảo điển luyện thành "mất đời trai" - 1

Cao thủ Đông Phương Bất Bại là người ái nam ái nữ

Quỳ hoa bảo điển xuất hiện trong tiểu thuyết "Tiếu ngạo giang hồ" được tiết lộ theo lời kể của "Phương Chứng Đại Sư", trụ trì "Thiếu Lâm Tự", khi bàn việc cùng Lệnh Hồ Xung và "Xung Hư đạo trưởng" phái "Võ Đang" trên đỉnh núi Hằng Sơn.

Đây là bí kíp lợi hại được một cặp vợ chồng tạo ra với tên gọi đầu tiên của người chồng có chữ "Quỳ", người vợ có chữ "Hoa" sáng tạo nên. Nhưng cũng vì chiêu thức này mà cặp vợ chồng đã xảy ra mâu thuẫn, cuối cùng họ cùng đi ở ẩn hai nơi khác nhau, tuyệt chiêu này được chia làm 2 bộ, của người chồng gọi là Càn kinh, bộ của người vợ là Khôn kinh.

Sau một thời gian, bộ sách này vô tình truyền đến phái Nam Thiếu Lâm ở Phúc Kiến. Nhiều môn phái tranh chấp bộ tuyệt học này, cuối cùng 10 đại trưởng lão "Nhật Nguyệt Thần Giáo" kéo đến Hoa Sơn, cướp bộ sách Quỳ Hoa Bảo Điển về mình. Bí kíp này về sau truyền đến Đông Phương Bất Bại, người duy nhất luyện thành công võ công này và trở thành cao thủ không ai địch nổi.

Nhưng để luyện thành tuyệt chiêu phải theo nguyên tác "dẫn đao tự cung", đây là loại võ công mang tính dương tà, khi luyện hơi nóng sẽ bốc lên ngùn ngụt vì vậy cần phải cắt đi bộ phận sinh dục để tránh khỏi tẩu hỏa nhập ma.

Đông Phương Bất Bại giáo chủ Nhật Nguyệt Thần Giáo phải "dẫn đao tự cung" để tu luyện, vì thế Đông Phương Bất Bại cũng trở thành kẻ ái nam ái nữ.

Võ hiệp Kim Dung: Trương Tam Phong tuyệt đại cao thủ nghìn năm có một

Trương Tam Phong là cao thủ "nghìn năm có một" theo lời cố nhà văn Kim Dung.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Võ thuật Trung Quốc