Cao thủ "bá đạo" nhất Kim Dung: Người duy nhất có 72 tuyệt kỹ Thiếu Lâm

Chủ Nhật, ngày 04/11/2018 00:16 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Vô danh thần tăng được nhiều người đánh giá là có võ công mạnh nhất Thiên Long Bát Bộ.

Clip Vô danh thần tăng đỡ Hàng Long Thập Bát Chưởng của Kiều Phong (trích phim Thiên Long Bát Bộ)

Trong 15 tiểu thuyết võ thuật để đời, cố nhà văn Kim Dung (Trung Quốc) đã xây dựng nên rất nhiều những cao thủ, tuyệt chiêu lợi hại. Chính bởi vậy việc tìm ra một cao thủ có võ công giỏi nhất trong tiểu thuyết Kim Dung là một chuyện không hề đơn giản. Mỗi người một quan điểm, sở thích do đó cách họ chọn nhân vật xuất sắc của Kim Dung cũng hoàn toàn khác nhau.

Cao thủ "bá đạo" nhất Kim Dung: Người duy nhất có 72 tuyệt kỹ Thiếu Lâm - 1

Vô danh thần tăng đỡ Hàng Long Thập Bát Chưởng của Kiều Phong mà không hề hấn gì

Dù chỉ là nhân vật phụ xuất hiện rất ít trong tiểu thuyết của Kim Dung nhưng Vô danh thần tăng (Tảo địa tăng) đã được người ta nhớ mãi vì sở hữu võ công cái thế.

Ông chỉ là một vị sư quét chùa, mặc tăng bào màu xám, địa vị thuộc hàng thấp kém trong Thiếu Lâm Tự, dù vậy đó chỉ là "vỏ bọc" của một cao thủ đích thực. Vô danh thần tăng là vị sư Thiếu Lâm duy nhất luyện thành 72 tuyệt kỹ của phái Thiếu Lâm.

Võ công của Vô danh thần tăng lợi hại đến mức: Đánh chết cùng lúc 2 danh gia võ học Mộ Dung Bác và Tiêu Viễn Sơn chỉ bằng một chiêu thức nhẹ nhàng. Chưa hết, ông còn dùng chính nội công của mình để cứu Mộ Dung Bác và Viễn Sơn hai người đã bị ông đánh chết.

Cao thủ "bá đạo" nhất Kim Dung: Người duy nhất có 72 tuyệt kỹ Thiếu Lâm - 2

Đánh chết Mộ Dung Bác và Viễn Sơn bằng 2 chiêu, rồi dùng nội công cứu sống cả 2 người

Hàng Long Thập Bát Chưởng của Kiều Phong lợi hại đến vậy nhưng với Vô danh thần tăng nguồn nội công ấy chỉ khiến vị cao nhân này lùi lại một bước. Vị đại sư còn dùng tài năng của mình hóa giải thù hận giữa Kiều Phong và Mộ Dung Phục. Những dữ kiện trên đủ để chứng minh, Vô danh thần tăng là một trong những cao thủ lợi hại bậc nhất võ hiệp Kim Dung.

Võ hiệp Kim Dung: 5 đại cao thủ, 5 tuyệt kỹ chấn động võ lâm

Nhà văn Kim Dung khắc họa nên những anh hùng, các tuyệt chiêu dư chấn thiên hạ.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Khám phá võ thuật