Bi-a: SAO Việt đi cơ "thần sầu" hạ số 8 thế giới

Thứ Bảy, ngày 12/11/2016 19:05 PM (GMT+7)

Quyết Chiến đã có một cơ đánh để đời ở giải carom 3 băng toàn sao vừa kết thúc.

Carom 3 băng Việt Nam đang có một vị thế tốt trên đấu trường quốc tế nhờ những sự nỗ lực không ngừng của các cơ thủ, điển hình nhất phải kể tới Trần Quyết Chiến, tay cơ đã giành ngôi á quân giải thế giới 2016 và vươn lên đứng hạng 15 thế giới.

Bi-a: SAO Việt đi cơ "thần sầu" hạ số 8 thế giới - 1

Quyết Chiến ngày càng đẳng cấp hơn trên đấu trường carom 3 băng quốc tế

Sau thành công ấy, Quyết Chiến tiếp tục gây tiếng vang lớn khi anh tiếp tục giành ngôi á quân giải carom 3 băng Master Cup lần 2-2016 diễn ra tại Hàn Quốc. Đây là một giải đấu rất uy tín bởi nó có sự góp mặt của những tay cơ hàng đầu thế giới như Blomdahl Torbjorn (Thụy Điển, số 1 thế giới), Caudron Frederic (Bỉ, số 2), Daniel Sanchez (Tây Ban Nha, số 5) và Sameh Sidhom (Ai Cập, số 8).

Khi mà những cơ thủ hàng đầu lần lượt dừng bước ngay ở vòng loại bởi những cơ thủ khác, thì Quyết Chiến đã đánh bại cơ thủ số 8 thế giới Sameh Sidhom tại lượt trận cuối cùng vòng bảng, qua đó giành vé vào bán kết.

Trong trận đấu này Quyết Chiến đã thể hiện phong độ tuyệt vời đặc biệt trong cơ đánh cuối anh đã có chuỗi ăn điểm thần thánh để đánh bại Sameh. Khi Sameh đi lượt cơ rút ngắn khoảng cách xuống còn 31-33, chịu áp lực không nhỏ song cơ thủ Cà Mau đã chơi cực kỳ bản lĩnh để đi lượt cơ ghi liền 7 điểm khép lại trận đấu với chiến thắng 40-31. Với cơ đánh đó anh khiến đối thủ "ngả mũ" và nhận tràng pháo tay nồng nhiệt từ khán giả Hàn Quốc.

Bi-a: SAO Việt đi cơ "thần sầu" hạ số 8 thế giới - 2

Trần Quyết Chiến (Việt Nam) giành ngôi á quân giải toàn sao tại Hàn Quốc

Không thể thắng cơ thủ chủ nhà Lee Choong Bok trong trận chung kết, dù vậy những gì Quyết Chiến làm được đã quá tuyệt vời. Ngôi Á quân giúp Quyết Chiến được thưởng 25.000 euro (hơn 600 triệu VNĐ), đây sẽ là hành trang vững bước cho Chiến tiếp tục thi đấu thêm nhiều giải và nuôi mộng trở thành cơ thủ carom 3 băng hàng đầu.

Video cơ đánh "thần sầu" ăn liền 7 điểm hạ số 8 thế giới của Quyết Chiến:

Theo Nguyễn Hưng (Khám phá)
sự kiện Bi-a: Những đường cơ huyền ảo
Báo lỗi nội dung