Bi-a: "Phù thủy" tung 4 cơ ma thuật, khắc tên vào lịch sử

Thứ Tư, ngày 25/10/2017 00:02 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin bi-a) Đánh bại cơ thủ đồng hương Kyren Wilson, "Phù thủy" bi-a snooker nước Anh lần đầu tiên lên ngôi tại giải English Open.

Video một ván đánh dọn bàn "thế kỷ" của O'Sullivan trong trận chung kết English Open 2017:

Ronie O'Sullivan cơ thủ từng 5 lần vô địch thế giới, nổi tiếng với lối chơi "siêu tốc" vừa có được danh hiệu sau hơn 9 tháng. Góp mặt trong trận chung kết English Open lần thứ 2, O'Sullivan không mấy khó khăn trước cơ thủ hạng 15 thế giới - Kyren Wilson.

Bi-a: "Phù thủy" tung 4 cơ ma thuật, khắc tên vào lịch sử - 1

Ronie O'Sullivan giành danh hiệu thứ 29 trong sự nghiệp, xếp thứ 2 danh sách cơ thủ vĩ đại nhất

Liên tục vươn lên dẫn trước ở ngay ván đấu đầu tiên và thi đấu áp đảo cho tới ván cuối cùng, qua đó giành thắng lợi với cách biệt 9-2, "Phù thủy" O'Sullivan đã cho thấy anh chưa hết thời.

Thắng đẹp là chưa đủ, O'Sullivan còn vượt qua đối thủ theo cách không thể thuyết phục hơn. Trong trận chung kết, "Phù thủy" nước Anh còn lập được 4 cú đánh "thế kỷ" ghi trên 100 điểm, một điều ít được thấy trong một trận đấu và nó minh chứng phong độ của cơ thủ 41 tuổi đang lên cao như thế nào.

Với chức vô địch giải đấu O'Sullivan giành trọn 70 nghìn bảng (tương đương 2 tỷ VNĐ). Với tổng cộng 29 chức vô địch, cơ thủ người Anh cũng vươn lên đứng thứ 2 lịch sử trong danh sách các cơ thủ giành nhiều danh hiệu nhất thế giới, ngang hàng John Higgins (29) và thua người dẫn đầu Stephen Hendry (36), 7 danh hiệu.

Kỳ tài bi-a: Dính bi không lối thoát, vẫn ăn điểm như một vị thần

Trong một giải đấu năm 2014, cơ thủ Corey Deuel đã pha ăn điểm không tưởng.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)

sự kiện Bi-a: Những đường cơ huyền ảo