Bi-a: Quyết Chiến gây bão hạ loạt cao thủ, fan Hàn Quốc “phát cuồng”

Thứ Bảy, ngày 08/09/2018 16:02 PM (GMT+7)

(Tin bi-a) Những trận đấu của Quyết Chiến tại Hàn Quốc luôn có rất đông khán giả xứ sở kim chi đến theo dõi và ủng hộ.

Tại giải bi-a 3 băng quốc tế diễn ra tại Hàn Quốc mới đây, những trận đấu có sự góp mặt của Trần Quyết Chiến luôn có rất đông khán giả xứ sở kim chi đến theo dõi và ủng hộ không khác gì một trận đấu của cơ thủ chủ nhà.

Bi-a: Quyết Chiến gây bão hạ loạt cao thủ, fan Hàn Quốc “phát cuồng” - 1

Quyết Chiến được yêu thích cuồng nhiệt không chỉ ở Việt Nam mà còn tại Hàn Quốc

Thậm chí ở lượt tứ kết chiều 7/9 có 2 trận diễn ra cùng giờ, BTC giải đã chọn phát trực tiếp trận đấu của Quyết Chiến và Coklu Murat Naci (Thổ Nhĩ Kỳ, hạng 9 TG) thay vì trận có sự góp mặt của cơ thủ chủ nhà Kang Dong Koong và tượng đài bi-a thế giới Daniel Sanchez. Một phần bởi sự yêu thích vượt bậc mà khán giả kim chi dành cho cơ thủ Việt Nam.

Một lý do khác có thể là cái tên Trần Quyết Chiến đã khắc sâu vào lòng khán giả yêu bi-a xứ kim chi từ hai năm trước.

Ở trận chung kết giải thế giới carom 3 băng 2016 cũng diễn ra tại Hàn Quốc, khi đang bị Jeremy Bury (Pháp) dẫn với tỷ số 13-18, cơ thủ người Cà Mau đã tung ra một cú đánh khó đưa bóng chạm 7 băng trước khi chạm 2 bi mục tiêu để ăn điểm ngoạn mục. Đường cơ đẹp mắt của Chiến tạo nên một “cơn sốt” trên các diễn đàn bi-a Hàn Quốc và khu vực. Mặt khác, những lần thi đấu trên đất Hàn, Chiến luôn tạo ra những seri cơ ăn điểm ấn tượng.

Tại giải đấu bi-a 3 băng quốc tế Hàn Quốc 2018 vừa kết thúc, Chiến tiếp tục chứng minh vì sao khán giả Hàn lại mê mẩn anh đến vậy bằng đường cơ 6 băng đầy ảo diệu trong trận chung kết trước số thế giới Caudron Frédéric (Bỉ) hay trước đó là seri cơ ghi đến 14 điểm ở tứ kết trước Coklu Murat Naci (Thổ Nhĩ Kỳ, hạng 9 TG).

Bi-a: Quyết Chiến gây bão hạ loạt cao thủ, fan Hàn Quốc “phát cuồng” - 2

Chưa đến nửa năm, cơ thủ số 1 Việt Nam gặt hái 3 chức vô địch quốc tế ấn tượng 

Thời điểm Quyết Chiến vô địch, cả khán phòng với hầu hết là fan Hàn Quốc hò hét như chính cơ thủ nước họ vô địch. Trong sự chúc mừng của những huyền thoại bi-a dương đại, một số fan cuồng xứ kim chi còn ôm lấy cơ thủ Việt Nam như chính người thân trong gia đình mình.

Hàn Quốc cũng là mảnh đất lành với Quyết Chiến khi có đến 4/6 danh hiệu quốc tế anh gặt hái được tại đây, trong đó nổi bật nhất là ngôi vị á quân thế giới 2018 và chức vô địch giải toàn sao trị giá 1,7 tỷ đồng  vừa qua.  

Nói về tình cảm người hâm mộ Hàn Quốc dành cho mình, Quyết Chiến chia sẻ: “Tôi thi đấu tại Hàn Quốc có cảm giác như thi đấu trên sân nhà, bởi sự ủng hộ rất nhiệt tình của khán giả dành cho mình. Hàn Quốc cũng là nơi tôi gặt hái được nhiều thành công nên tôi rất thích sang nơi này thi đấu”.

Mục tiêu của Chiến trong thời gian tới là cố gắng thi đấu thật tốt để trở lại top 10 thế giới. Chắc chắn trong hành trình của mình, cơ thủ người Việt Nam sẽ còn nhiều lần làm các fan Hàn Quốc phải “phát cuồng” hơn nữa.

Địa chấn: Cơ thủ Việt hạ số 1 thế giới, ẵm tiền tỷ giải bi-a toàn sao

Trần Quyết Chiến đã gây chấn động khi đánh bại Caudron Frédéric.

Theo Lê Phong (Khám Phá)

sự kiện Bi-a: Những đường cơ huyền ảo