Bi-a địa chấn: Quyết Chiến đánh 6 băng cực ảo, số 1 thế giới "hoa mắt"

Thứ Bảy, ngày 08/09/2018 00:16 AM (GMT+7)

(Tin bi-a) Khi đang trong thế phải bám đuổi, cơ thủ Việt Nam tung cú đánh 6 băng ghi điểm ngoạn mục, khởi đầu cho màn “lật kèo” trước tay cơ huyền thoại số 1 thế giới Caudron Frédéric.

Video cú đánh 6 băng của Quyết Chiến:

Mới đây, cơ thủ Trần Quyết Chiến đã gây chấn động khi lên ngôi vô địch giải đấu bi-a 3 băng quốc tế Hàn Quốc 2018.

Bi-a địa chấn: Quyết Chiến đánh 6 băng cực ảo, số 1 thế giới "hoa mắt" - 1

Quyết Chiến đăng quang thuyết phục và mãn nhãn tại Hàn Quốc

Quyết Chiến là đại diện duy nhất của Việt Nam góp mặt tranh tài cùng với 8 tay cơ chủ nhà Hàn Quốc và 7 tay cơ đang đứng đầu thế giới.

Dù không được đánh giá cao nhất nhưng tay cơ quê ở Cà Mau lần lượt đánh bại số 2 thế giới Eddy Merckx (Bỉ) ở vòng bảng, số 9 thế giới Coklu Murat Naci (Thổ Nhĩ Kỳ) ở tứ kết, nhà vô địch Hàn Quốc Kang Dong Koong ở bán kết và đặc biệt là ông hoàng bi-a thế giới Caudron Frédéric (Bỉ) ở chung kết để bỏ túi số tiền thưởng khoảng 1,2 tỷ đồng.

Cũng trong trận chung kết diễn ra vào ngày 7/9, Quyết Chiến đã “gây bão” khi thực hiện một đường cơ 6 băng vô cùng đẹp mắt. Cú đánh đầy ảo diệu của Chiến làm khán giả xứ kim chi phải trầm trồ và tán dương cuồng nhiệt.

Đường cơ đẹp mắt này diễn ra khi Chiến đang bị dẫn 22-26 và có ý nghĩa rất lớn. Bởi ngay sau đó, cơ thủ Việt Nam có cho mình seri cơ ăn điểm để dẫn ngược lại 31-26. Từ thế phải đám đuổi, Quyết Chiến vươn lên dẫn trước và giành chiến thắng sát nút 40-39.

Một điều đáng chú ý và khá trùng hợp khi cũng đúng vào ngày này 2 năm trước, Trần Quyết Chiến đã tạo nên đường cơ 7 băng đẹp như tranh tại chung kết World Cup carom 3 băng 2016 cũng tại xứ sở kim chi.

Địa chấn: Cơ thủ Việt hạ số 1 thế giới, ẵm tiền tỷ giải bi-a toàn sao

Trần Quyết Chiến đã gây chấn động khi đánh bại Caudron Frédéric.

Theo Lê Phong (Khám Phá)

sự kiện Bi-a: Những đường cơ huyền ảo