Bi-a: Đi 3 cơ kinh điển, siêu sao hạ gục huyền thoại

Thứ Ba, ngày 11/10/2016 10:11 AM (GMT+7)

Ở trận chung kết snooker European Masters, Judd Trump có màn trình diễn chói sáng để đánh bại huyền thoại 5 lần vô địch thế giới Ronnie O'Sullivan.

Giải snooker European Masters 2016 diễn ra tại Bucharest, Romania đã kết thúc vào cuối tuần qua. Trận chung kết được chờ đợi giữa Judd Trump (số 4 thế giới) và huyền thoại 5 lần vô địch thế giới Ronnie O'Sullivan (số 10) đã diễn ra vô cùng kịch tính.

Bi-a: Đi 3 cơ kinh điển, siêu sao hạ gục huyền thoại - 1

Judd Trump lần đầu vô địch tại giải European Masters

Ở trận chung kết, hai cơ thủ liên tiếp so kè nhau từng điểm số và từng ván đấu, sau 16 ván hai cơ thủ vẫn hòa nhau 8-8 buộc trận đấu phải bước vào ván đấu quyết định.

Sau khi ghi được 5 điểm, đối diện với một cơ đánh khó, "The Rocket" mạo hiểm không chạy đạn mà tự tin đánh bóng ăn điểm và rồi anh thực hiện không chính xác.

Tận dụng cơ đánh lỗi của huyền thoại 40 tuổi, Judd Trump đã đi một mạch 74 điểm để giành thắng lợi trong ván 17 qua đó giành chức vô địch European Masters lần đầu tiên trong sự nghiệp. Đây cũng là chức vô địch đầu tiên trong năm 2016 của tay cơ 27 tuổi người Anh.

Bi-a: Đi 3 cơ kinh điển, siêu sao hạ gục huyền thoại - 2

O'Sullivan vẫn chưa tìm lại được phong độ vốn có

Trong trận đấu này, Judd Trump đã chơi cực kỳ chói sáng với cú hatrick đi cơ thế kỷ ở ván 5, 10 và 15 lần lượt ghi được các điểm số trên 100 điểm: 120, 105, 109.

Với "The Rocket" O'Sullivan anh đã có một giải đấu không tồi, tuy nhiên để tìm lại phong độ đỉnh cao tay cơ 40 tuổi cần phải chơi tập trung cao độ hơn nữa.

Video cơ đánh "thế kỷ" 120 điểm của Judd Trump ở ván 5 trận đấu:

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)

sự kiện Bi-a: Những đường cơ huyền ảo