Bê bối đáng xấu hổ: Thua liền 15 trận, 4 cầu thủ ra tay tẩn cả HLV đội nhà

Thứ Tư, ngày 12/02/2020 19:05 PM (GMT+7)

(Tin thể thao - Tin scandal bóng rổ) Một vụ bê bối đáng xấu hổ của ngành thể thao và giáo dục Mỹ vừa bị phanh phui. Những kẻ xấu chuẩn bị phải ra hầu tòa để đền tội.

Video 4 cầu thủ của đội bóng rổ trường JV của trường trung học Malcolm X Shabazz hành hung thầy mình:

Mới đây, một quan chức của bang New Jersey (Mỹ) đã xác nhận với kênh truyền hình nổi tiếng CNN về việc bốn cầu thủ bóng rổ thiếu niên đã bị đình chỉ học sau khi họ bị buộc tội tấn công huấn luyện viên của chính họ.

Bê bối đáng xấu hổ: Thua liền 15 trận, 4 cầu thủ ra tay tẩn cả HLV đội nhà - 1

Một thiếu niên thích thú đứng quay phim và vô cảm nhìn 4 cầu thủ bóng rổ lao vào hành hung vị HLV đội mình tối 4/2

Sự việc đau lòng và đáng lên án này diễn ra vào tối thứ ba tuần trước (4/2/2020) khi các thành viên của đội bóng rổ JV của trường trung học Malcolm X Shabazz đang trở về Newark sau khi tham dự một trận đấu ở Livingston.

Nhóm thầy trò này đã nảy sinh mâu thuẫn cãi cọ nhau từ trên xe bus khi trở về ở trận đấu kể trên. 4 cầu thủ học trò ngỗ ngược đã buộc tội ông thầy của mình phải chịu trách nhiệm chính trong chuỗi thành tích tệ hại 15 trận toàn thua liên tiếp của họ trong thời gian qua.

Bê bối đáng xấu hổ: Thua liền 15 trận, 4 cầu thủ ra tay tẩn cả HLV đội nhà - 2

Trường trung học Malcolm X Shabazz - nơi có đội bóng rổ đã thua liền 15 trận khiến tình thầy trò sứt mẻ

Vị quan chức kể trên của bang New Jersey xác nhận với CNN rằng vụ hành hung là một cuộc tấn công nghiêm trọng và những kẻ có tội cần bị pháp luật trừng trị thích đáng.

Cảnh sát địa phương cũng tiết lộ vụ trò "đánh hội đồng" thầy này diễn ra vào lúc 21h00 tối 4/2 và nạn nhân đã bất ngờ từ chối sự chăm sóc y tế sau khi bị các cầu thủ mình từng cất công dạy dỗ đánh đập tàn nhẫn.

"Những người bị phát hiện đã tham gia vào hành động bạo lực bất nghĩa này sẽ phải đối mặt với cáo buộc hình sự." - ông Anthony Ambrose tuyên bố trước báo giới Mỹ.

Trong khi đó, Thị trưởng Newark - ông Ras Baraka đã đến thăm trường trung học Shabazz hôm thứ Năm (6/2) để nói chuyện với các học sinh và quan chức tại trường sau vụ việc đáng xấu hổ vừa qua. Vị quan chức này cho biết:

"Những hành động của những học sinh mắc tội sẽ không được dung thứ. Họ không đại diện cho phần lớn học sinh của nhà trường. Nhà trường và đội bóng này vẫn là nơi nuôi dạy nhiều đứa trẻ tuyệt vời. Các em vẫn tiếp tục học lên đại học và làm được những điều tuyệt vời (cho xã hội)."

Hiện vụ việc vẫn đang được các nhà chức trách điều tra để làm rõ và sớm ban hành án phạt nghiêm khắc dành cho những kẻ có tội. Bốn học sinh tham dự cuộc hành hung thầy mình vừa qua có nguy cơ ra tòa và thậm chí bị tống giam để làm gương cho cộng đồng và lấy lại hình ảnh cho nền giáo dục cũng như thể thao vốn đã rất lắm scandal của nước Mỹ những năm qua.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/be-boi-dang-xau-ho-thua-lien-15-tran-4-cau-thu-ra-tay-tan-ca-hlv-doi-...

Thua 90% vẫn được trọng tài cho thắng: “Bố già UFC” phát điên vì bị qua mặt

Chủ tịch UFC, Dana White cũng không hiểu vì sao Jon Jones lại có chiến thắng.

Theo Đăng Đức (Tổng hợp từ CNN & Fox 59) (Khám Phá)
sự kiện Scandal góc tối thể thao