Cú sốc võ Trung Quốc: "Cháu" Quan Công và Từ Hiểu Đông ra đòn tàn bạo

Thứ Tư, ngày 29/01/2020 00:04 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Từ Hiểu Đông và người thủ vai Quan Công có những trận đấu gây sốt làng võ Trung Quốc năm 2019.

Video Từ Hiểu Đông đấm chảy máu cao thủ Sơn Đông

Cái tên Từ Hiểu Đông bắt đầu nổi lên với làng võ Trung Quốc từ năm 2017, sau 3 năm tay đấm MMA vẫn trở thành nhân vật được nhắc đến hàng đầu tại đây. Võ sĩ họ Từ bị nhiều người ghét, lắm kẻ vào thách đấu, song kết quả chung của những trận đấu này không khác nhau: Từ Hiểu Đông chiến thắng.

Năm 2019, Từ Hiểu Đông được truyền thông ngợi khen với trận thắng trước đối thủ đến từ Sơn Đông - Điền Dã, anh đánh khiến đối thủ phải băng một bên mắt. Một nhân vật khác cũng được người hâm mộ võ thuật đất nước tỷ dân nhắc tới là "Vua tán thủ" Bảo Lực Cao, trận đấu của ông vào năm 2003 được người ta nói đến nhiều trong năm 2019.

Từ Hiểu Đông đấm “chột mắt” cao thủ Sơn Đông

Đối đầu cao thủ Sơn Đông - Điền Dã vào ngày 12/1/2019, chỉ cần 30 giây - Từ Hiểu Đông tung cú đấm trúng phần mũi và mi mắt khiến máu chảy trên mặt Điền Dã. Sau khi được các bác sỹ chăm sóc người đàn ông 52 tuổi trở lại với một bên mắt bịt kín bông băng.

Cú sốc võ Trung Quốc: "Cháu" Quan Công và Từ Hiểu Đông ra đòn tàn bạo - 1

Từ Hiểu Đông (trái) đấm "chột mắt" cao thủ Sơn Đông (phải)

Lép vế về thể hình, kém về kỹ thuật và thua về sức mạnh lại gặp bất lợi chỉ còn thi đấu với một mắt, võ sư 52 tuổi tới từ Sơn Đông đã hoàn toàn đuối thế trong những phút còn lại. Trận đấu kết thúc ở phút thứ 5, sau khi Từ Hiểu Đông tung cú đá cực mạnh khiến Điền Dã xây xẩm mặt mày.

Một lần nữa, võ truyền thống Trung Quốc lại không thắng được Từ Hiểu Đông và đây là lý do khiến võ sỹ MMA tiếp tục tỏ thái độ ngông cuồng. Trên sàn đấu, võ sỹ 39 tuổi đã thể hiện một bộ mặt đầy kiêu hãnh, sau khi đấm rách mặt đối thủ.

Cũng phải nói rằng tất cả những võ sư truyền thống Trung Quốc đã đấu với võ sỹ họ Từ đều kém anh về thể hình, lại nhiều tuổi hơn nên các trận đấu đều rất lệch về trình độ, diễn ra không thực sự hấp dẫn. Cần một cao thủ nào đó lợi hại hơn để quyết đấu với tay đấm MMA.

"Vua tán thủ" Trung Quốc đá cao thủ Muay "chết não"

Ít ai biết "Vua tán thủ" Trung Quốc Bao Ligao người từng đánh bại cao thủ Muay Thái Lan chính là người thủ vai Quan Thắng (Thủy Hử) hậu duệ Quan Vân Trường. Bao Ligao (Bảo Lực Cao) sinh năm 1980, được mệnh danh là "Vua tán thủ" hay "Quái thú" của võ thuật Trung Quốc. Anh từng giành HCĐ ở giải vô địch tán thủ Trung Quốc, vô địch hạng 75kg trong cuộc thi tán thủ tại Nga, giữ đai vô địch hạng trung tán thủ trong 2 năm 2002 và 2003.

Cú sốc võ Trung Quốc: "Cháu" Quan Công và Từ Hiểu Đông ra đòn tàn bạo - 2

Bảo Lực Cao vào vai Quan Thắng (cháu Quan Công) trong phim Thủy Hử

Ông là một trong những nhân vật xuất chúng nhất của làng võ Trung Quốc. Trong thời gian gần đây tên tuổi của Lực Cao lại được người ta nhắc tới với trận đấu kinh điển với cao thủ Muay Thái Lan vào năm 2003.

Ở giải đấu võ giữa tán thủ Trung Quốc quyết chiến với Muay Thái tại Bangkok, Thái Lan 2003. Dù bị đánh giá thấp hơn tay đấm người Thái Lan Lupata nhưng Bảo Lực Cao đã khiến đối thủ "chết não" với một cú đá chân cao hạ gót vào phần đầu đối thủ. Tình huống ấy đã giúp đội tán thủ Trung Quốc giành chiến thắng đầu tiên trước Muay Thái Lan ở một giải đấu diễn ra ngoài lãnh thổ Trung Quốc.

Mỗi khi nhắc tới tán thủ và nói về Lực Cao người ta lại nhớ tới trận đấu vang danh lịch sử võ thuật ấy. Nhưng chưa hết, Bảo Lực Cao còn được người ta nhớ tới với vai diễn để đời Quan Thắng trong bộ phim "Thủy Hử" phiên bản 2010.

Với khả năng võ thuật thượng thừa và phong thái đĩnh đạc, Lực Cao đã hóa thân xuất sắc vào nhân vật Quan Thắng. Quan Thắng, tên hiệu Đại Đao là một nhân vật trong tiểu thuyết Trung Quốc Thủy Hử. Ông là một trong 36 Thiên Cang Tinh, một trong Ngũ hổ tướng Lương Sơn. Đồng thời ông là một nhân vật có thật trong lịch sử Trung Quốc.

Quan Thắng thuộc dòng dõi danh tướng Quan Vân Trường nhà Thục Hán, xuất thân giữ chức Tuần kiểm phủ Bồ Đông (Phổ Đông) nằm trong phạm vi quản hạt của Bắc Kinh (Đại Danh). Quan Thắng đã lập nhiều chiến công trong trận đánh với triều đình Liêu, Điền Hổ, Vương Khánh, Phương Lạp. Khi về kinh, ông được trao chức Tổng quản Binh mã phủ Đại Danh.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/cu-soc-vo-trung-quoc-34chau34-quan-cong-va-tu-hieu-dong-ra-don-tan-ba...

Từ Hiểu Đông ”ra biển lớn” gây choáng: Đấm gục võ sĩ Nhật Bản ở Thái Lan

Trong lần đầu tiên ra nước ngoài đấu võ, Từ Hiểu Đông đã có thắng lợi vang dội.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Võ thuật Trung Quốc