Báo Trung Quốc chê ao làng SEA Games, người Thái đòi theo Olympic

Sự kiện: SEA Games 31

(Tin thể thao - Tin SEA Games) Căn bệnh ao làng của SEA Games khiến nhiều người ngán ngẩm.

Từ lâu căn bệnh ao làng, bệnh thành tích ở SEA Games đã ngấm vào các quốc gia ở Đông Nam Á. Trong bài báo mới đây, tờ South China Morning Post đã có những phân tích chê trách về những vấn đề nhức nhối này ở SEA Games.

Báo Trung Quốc chê ao làng SEA Games, người Thái đòi theo Olympic - 1

Báo Trung Quốc chỉ trích SEA Games

Bài viết mở đầu với thông tin: “SEA Games 29 được tổ chức ở Malaysia… và qua nhiều năm SEA Games vẫn để lại nhiều bàn tán về những tranh cãi, những mâu thuẫn.”

Tiếp tục câu chuyện là câu chuyện chủ nhà Malaysia công bố cách bốc thăm vòng bảng môn bóng đá theo kiểu không giống ai khi tự cho phép mình quyền lựa chọn bảng đấu (vấn đề này cuối cùng đã được giải quyết).

“Các quốc gia chủ nhà luôn được phép lựa chọn những môn thi đấu để đưa vào Đại hội. Những quy tắc này giúp họ có thêm lợi thế để giành huy chương. Tận dụng những ưu thế này trong cuộc đua giành huy chương đã trở thành một vấn đề qua mỗi kỳ SEA Games hàng thập kỷ qua”, bài báo phân tích thêm.

Cuối cùng là kết luận khiến cho các nhà tổ chức SEA Games phải suy nghĩ: “Nếu các quốc gia Đông Nam Á không thể đặt mục ích chung của cả cộng đồng lên trên lợi ích quốc gia, việc tổ chức SEA Games thật vô nghĩa.”

Cũng liên quan đến vấn đề này, mới đây người đứng đầu Ủy ban Olympic Thái Lan, Charoen Wattanasin đã kêu gọi các quốc gia Đông Nam Á hướng SEA Games theo các môn thi đấu Olympic.

“Vấn đề này cần phải được thảo luận tại Hội đồng thể thao SEA Games. Ủy ban Olympic Thái Lan đã có những nỗ lực để thuyết phục Hội đồng nên tổ chức SEA Games chỉ với các môn thi đấu ở Olympic.”

Bóng chuyền: Chủ công Thái Lan xé nát Brazil, Việt Nam lo SEA Games

Ajcharaporn ghi dấu ấn trong chiến thắng của bóng chuyền Thái Lan trước Brazil.

Chia sẻ
Theo PL (Tổng hợp) (Khám phá)
SEA Games 31 Xem thêm
Báo lỗi nội dung