Bàng hoàng 2 cha con huyền thoại điền kinh Ý qua đời vì Covid-19

Thứ Năm, ngày 09/04/2020 08:08 AM (GMT+7)

Thể thao Italia vừa nhận cú sốc khi huyền thoại điền kinh Donato Sabia qua đời vì nhiễm Covid-19.

Theo thông tin được báo chí Italia đăng tải vào tối muộn ngày 8/4 (giờ Việt Nam), huyền thoại điền kinh Donato Sabia đã qua đời ở tuổi 56 vì nhiễm Covid-19. Ông đã phải nhập viện trong tình trạng chăm sóc đặc biệt từ ngày 26/3 do nhiễm Covid-19 tại quê nhà Potenza, ở khu vực phía nam Basilicata, trước khi qua đời vào ngày 8/4.

Bàng hoàng 2 cha con huyền thoại điền kinh Ý qua đời vì Covid-19 - 1

Donato Sabia những ngày còn thi đấu

Bi kịch hơn, chỉ ít ngày trước đó, cha ông cũng không qua khỏi sau khi nhiễm virus Corona. “Bi kịch liên tiếp bi kịch”, Chủ tịch Liên đoàn điền kinh Italia Alfio Giomi chia sẻ. “Donato là một người mà ai cũng yêu mến và kính trọng".

Ông Sabia được coi là một phần lịch sử của thành phố Potenza với những chiến tích có được trên đấu trường Olympic. Sabia từng về thứ 5 ở chung kết nội dung 800m tại Olympic Los Angeles vào năm 1984 và thứ 7 ở Olympic Seoul 4 năm sau đó.

Bên cạnh đó, ông từng đoạt huy chương vàng giải vô địch điền kinh trong nhà châu Âu 1984 tại Gothenburg (Thụy Điển) ở cự ly 800m với thời gian 1 phút 33 giây 88, thành tích tốt đứng thứ 3 mọi thời đại của điền kinh Italia. Ông cũng là vận động viên dự một nội dung thi chung kết Olympic đầu tiên qua đời vì Covid-19.

Sau khi biết tin Sabia qua đời, báo chí Italia đã đăng lời tri ân ông: “Một người đàn ông vĩ đại đã trải qua cuộc sống ngẩng cao đầu. Với tư cách là một vận động viên và một công dân, Donato đã truyền lửa trong hành trình giáo dục đặc biệt dành cho giới trẻ và các câu lạc bộ thể thao về vấn đề doping”.

Hiện tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn ra hết sức phức tạp tại châu Âu. Riêng ở Italia, tính đến ngày 8/4, hơn 17.000 người đã chết do nhiễm Covid-19. Cái chết của Sabia là trường hợp thứ 15 được ghi nhận ở Basilicata.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/bang-hoang-2-cha-con-huyen-thoai-dien-kinh-y-qua-doi-vi-covid-19-c9a7...

7 kỷ lục thế giới của Lý Tiểu Long: Những cú đá, cú đấm khủng khiếp

Lý Tiểu Long là một huyền thoại võ thuật thế giới, ông cũng là người đóng góp nhiều kỷ lục thế giới về võ thuật.

Theo Minh Đức (Khám Phá)
sự kiện Dịch Covid-19