7 kỷ lục thế giới của Lý Tiểu Long: Những cú đá, cú đấm khủng khiếp

Lý Tiểu Long là một huyền thoại võ thuật thế giới, ông cũng là người đóng góp nhiều kỷ lục thế giới về võ thuật.

Chắc hẳn với những người yêu thích thể thao, đặc biệt là võ thuật, cái tên Lý Tiểu Long thực sự là một tượng đài, một thần tượng lớn. Tuy nhiên, sẽ còn rất nhiều người chưa biết huyền thoại võ thuật này đang là người sở hữu nhiều kỷ lục thế giới liên quan đến sức mạnh thể chất.

7 kỷ lục thế giới của Lý Tiểu Long: Những cú đá, cú đấm khủng khiếp - 1

Lý Tiểu Long có sức mạnh tuyệt đỉnh trên màn ảnh

Dù chỉ sống cuộc đời 33 năm ngắn ngủi, nhưng hình ảnh Lý Tiểu Long với võ công và tài năng thiên bẩm sẽ còn mãi trong tâm trí nhiều người yêu mến ông. Trong một số bộ phim Lý Tiểu Long thủ vai, các cảnh di chuyển và ra đòn của ông khiến hàng loạt chuyên gia võ thuật phải kinh ngạc, không tin vào mắt mình. Thực sự những gì Lý Tiểu Long làm được giống như kỹ xảo trong điện ảnh mà người bình thường khó có thể thực hiện.

Với võ thuật đỉnh cao, Lý Tiểu Long đã được ghi nhận hàng loạt kỷ lục thế giới về khả năng chiến đấu cũng như sử dụng sức mạnh của bản thân. Sau đây là 7 kỷ lục thế giới mà Lý Tiểu Long xác lập được, do sách kỷ lục Guinness công nhận:

1. Lý Tiểu Long là người làm vỡ bao cát 45 kg bằng một cú đá nghiêng.

2. Tạo ra một lực đánh tương đương 725 kg bằng côn nhị khúc.

3. Lý Tiểu Long có thể đấm 9 lần trong một giây. Cú đấm cự ly 1 inch của ông sẽ khiến đối thủ 75 kg bay xa 5-6 m.

4. Huyền thoại họ Lý là người nhẹ cân nhất sở hữu cú đấm tương đương 159 kg, ngang bằng nhà vô địch quyền anh Muhammad Ali, nhưng Bruce Lee chỉ nặng 59 kg, trong khi Ali nặng gấp đôi ông (120 kg).

5. Lý Tiểu Long có thể đá 6 lần trong một giây và chiêu dùng động tác “đá nghiêng” ông có thể đá bay một người nặng 90 kg đi xa 20 m.

6. Ông thực hiện tối đa khoảng 1500 lần chống đẩy bằng hai tay và 400 lần bằng một tay. Đặc biệt, ông có thể chống đẩy 200 lần bằng hai ngón tay và 100 lần bằng một ngón tay cái.

7.  Kỷ lục thế giới cuối cùng của Lý Tiểu Long là ông có thể đá túi cát nặng 135 kg chạm trần nhà cao 5 m.

Ngoài ra, Lý Tiểu Long còn rất nhiều những khả năng hơn người khác nhưng chưa được chứng thực để ghi vào sách Guiness như: Hít xà đơn hơn 50 lần chỉ bằng một tay, phải dùng xe cẩu chuyên dụng mới nâng được ông lên... Sự ra đi đột ngột ở độ tuổi 33 của huyền thoại võ thuật này khiến người ta vẫn nuối tiếc vô cùng và đặt ra vô số nghi vấn cho tới ngày hôm nay.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/7-ky-luc-the-gioi-cua-ly-tieu-long-nhung-cu-da-cu-dam-khung-khiep-c9a...

Tin thể thao HOT 8/4: Sao điền kinh vô địch châu Âu đột tử vì Covid-19

(Tin thể thao) Một ngôi sao điền kinh từng vô địch châu Âu và dự Olympic vừa thiệt mạng sau khi không qua khỏi đại dịch...

Chia sẻ
Theo Viết Thành (Khám Phá)
Lý Tiểu Long Xem thêm
Báo lỗi nội dung