Azarenka - Stephens: Nợ chồng nợ (V4 Australian Open)

Thứ Hai, ngày 20/01/2014 11:31 AM (GMT+7)

Stephens quyết tâm đòi món nợ thất bại tại bán kết Australian Open 2013.

Sự kiện:

Australian Open 2019

Một năm trước tại Australian Open 2013, Victoria Azarenka đã đánh bại Sloane Stephens ở trận bán kết trên con đường đăng quang danh hiệu vô địch. Nhưng trận đấu đó cũng đánh dấu mối thâm thù giữa hai tay vợt khi cả hai đã lời qua tiếng lại bên ngoài sân đấu khi Stephens cho rằng Azarenka cố tình giả vờ chấn thương trong set 2 để gây ức chế cho đối thủ và sau đó giành chiến thắng.

Điều đó càng khiến cho set 1 trở nên nóng hơn với sự quyết tâm chiến thắng của hai tay vợt. Thậm chí có tình huống trên lưới Stephens nhắm thẳng người Azarenka đánh bóng và sau đó Azarenka cũng có ý định trả đũa đối thủ. Tay vợt sinh năm 1993 có phần nôn nóng hơn đối thủ nhiều kinh nghiệm như Azarenka và mắc khá nhiều lỗi.

Azarenka - Stephens: Nợ chồng nợ (V4 Australian Open) - 1

Cuộc đối đầu giữa Azarenka và Stephens nóng bỏng hơn thường lệ

Mất break ở game thứ 4, không có cơ hội để Stephens lấy lại break khi Azarenka có một ngày thi đấu khá ngạc nhiên ở khả năng giao bóng. Dù mắc không ít lỗi giao bóng kép nhưng bù lại Azarenka cũng có những cú giao bóng tốt để tiến tới chiến thắng 6-3 trong set 1.

Set 2 Azarenka khởi đầu rất nhanh với break ngay ở game đầu tiên, khi Stephens vẫn còn chưa lấy lại sự bình tĩnh. Tay vợt số 13 thế giới bắt đầu mắc nhiều lỗi hơn trong set 2 và tiếp tục mất break ở game thứ 7. Dẫn trước 5-2, Azarenka dễ dàng khép lại trận đấu với chiến thắng 6-2 trong set 2. Nhà đương kim vô địch sẽ gặp hạt giống số 5 Agnieszka Radwanska (Ba Lan) hoặc Garbine Muguruza (Tây Ban Nha).

Theo Trần Vũ (Khampha.vn)

sự kiện Australian Open 2019