Austrian GP: Mong chờ sự mới mẻ

Thứ Bảy, ngày 21/06/2014 05:18 AM (GMT+7)

Chặng đua thứ tám trong mùa giải 2014 chính thức diễn ra tại Đường đua Red Bull Ring ở thành phố Spielberg của nước Áo.

Cuộc đua trở lại châu Âu sau khi đã có một tay lái không phải của đội đua Mercedes về nhất trong một cuộc đua kể từ đầu mùa giải. Ricciardo của Red Bull đã làm được điều đó trong chặng đua ở Canada, nơi mà chiếc xe của Hamilton đã không thể hoàn thành cuộc đua và người đồng đội của anh ở Mercedes là Nico Rosberg cũng  đã không thể ngăn cản Ricciardo giành chiến thắng. Đường đua Red Bull Ring có thể xem là sân nhà của đội đua Red Bull có tên trong mùa giải 2014 sau khi đã gián đoạn kể từ năm 2003 và người chiến thắng trong mùa giải đó là Michael Schumacher.

Ricciardo về nhất và Vettel về thứ 3 ở Canada là một bước chạy đà hoàn hảo cho chặng đua này, với nhiều yếu tố thuận lợi hơn các đội đua khác, Red Bull biết sẽ phải làm gì để tiếp tục chế ngự Mercedes trong cuộc đua đến ngôi vô địch. Đường đua Red Bull Ring có thể nói là lạ lẫm với hầu hết các tay đua hiện tại vì kể từ mùa giải 2003 với nhiều yếu tố khác nhau, nó đã không được tổ chức các cuộc đua F1. Sẽ là một ẩn số cho tất cả với một ít lợi thế dành cho Red Bull.

Alonso, Button và Raikkonen là những tay đua đã có mặt trong mùa giải 2003 và cũng là những tay đua hiện tại đã từng tham dự vòng đua ở nước Áo, tuy nhiên trong tình hình thực tế, một vị trí cao cho họ là một việc rất khó để thực hiện. Button đã vượt qua Alonso trong những vòng đua cuối cùng ở Canada và nếu như tình hình của Ferrari không được cải thiện thì vị trí thứ 3 cuối mùa giải cũng là thật sự khó khăn. Ở Canada, nếu không có tai nạn của Perez và Massa trong vòng đua cuối cùng thì vị trí của 2 tay lái Ferrari còn thấp hơn nữa.

Massa đã có một chặng đua xuất sắc ở Canada trước khi xảy ra tai nạn với Perez, người đồng đội Bottas cũng đã có mặt trong top 10. Williams mùa đua này đã có một sự thay đổi đáng kể và một lần nữa các tay lái của họ sẽ phấn đấu cho vị trí cao ở Red Bull Ring. Khoảng cách đang được thu hẹp dần giữa Ferrari với Williams và Force India, và có thể thêm một lần nữa các tay đua của Williams và Force India sẽ xếp trên bộ đôi của Ferrari.

Austrian GP: Mong chờ sự mới mẻ - 1

Đội đua Mercedes đang đối mặt với những khó khăn nhất định

Sức mạnh của Mercedes là điều không thể bàn cãi, tuy nhiên tình hình nội bộ là điều cần thiết phải giải quyết nhất trong lúc này, chiếc xe của Hamilton lại gặp vấn đề không thể về đích ở Canada và khoảng cách trong mối quan hệ giữa hai tay lái Rosberg và Hamilton ngày một lớn. Trên thực tế đâu đó trong nội bộ Mercedes đã xuất hiện những sự ưu ái khác nhau giành cho các tay đua của họ và nếu như sức mạnh tập thể không được đồng bộ hóa một cách tối ưu nhất, đó sẽ là cơ hội cho các đội đua khác.

Giống như ở Canada, lốp mềm và siêu mềm sẽ được Pirelli cung cấp cho các đội ở Áo,  dự báo thời tiết là sẽ có mưa trong ngày thứ sáu. Các tay lái sẽ phải tập trung tối đa trong các đợt chạy thử nghiệm trong 2 ngày thứ sáu và thứ bảy để có thể thiết lập được một chiếc xe thích hợp nhất cho cuộc đua chính thức ngày Chủ nhật trên một đường đua mới mẻ.

Đón xem ngày đua theo giờ Việt Nam, ngày đua phân hạng (qualifying): 19g00 thứ bảy 21/6, ngày đua xếp hạng (race): 19g00 Chủ nhật  22/6.

Dự đoán 5 tay đua có khả năng giành pole:

Hamilton

Rosberg

Ricciardo

Vettel

Alonso

Dự đoán 5 tay đua có khả năng thắng chặng:

Hamilton

Rosberg

Vettel

Alonso

Ricciardo

Theo DinhvuPro (Khampha.vn)
sự kiện F1 2020 - Đua xe công thức 1