Schumacher "chiến thắng" tử thần và xuất viện

Thứ Hai, ngày 16/06/2014 17:53 PM (GMT+7)

Huyền thoại F1 đã thoát khỏi tình trạng hôn mê và được xuất viện.

Gần 6 tháng sau ngày gặp tai nạn thảm khốc khi đi trượt tuyết và lâm vào cảnh nguy hiểm, Michael Schumacher đã vượt qua được cơn nguy kịch và thoát khỏi tình trạng hôn mê. Người quản lý huyền thoại F1 này, Sabine Kehm khẳng định ngày hôm nay, Schumacher với những tiến triển tốt trong quá trình hồi phục đã được xuất viện.

Sabine Kehm cũng không quên gửi lời cảm ơn tới người hâm mộ và tiết lộ rằng chính những lời cầu chúc của tất cả đã giúp cựu tay đua của Ferrari và Mercedes vượt qua được những thời khắc khó khăn. Ông cho biết: “Michael đã rời bệnh viện Grenoble để tiếp tục quá trình điều trị dài ngày tới đây. Hiện anh ấy đã không còn ở trong tình trạng hôn mê nữa.”

Schumacher "chiến thắng" tử thần và xuất viện - 1

Schumacher sẽ tiếp tục được điều trị

“Gia đình của Michael muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc tới đội ngũ bác sỹ, y tá, các chuyên viên tại bệnh viện CHU Grenoble cùng những người cấp cứu đầu tiên ở hiện trường vụ tai nạn. Họ đã làm những công việc tuyệt vời trong thời gian qua. Chúng tôi cũng muốn nói lời cảm ơn tới tất cả những lời cầu chúc tốt đẹp mà mọi người đã gửi tới”, người quản lý của Schumacher thay mặt phát biểu.

Hiện những thông tin về địa điểm điều trị tiếp theo của Schumacher vẫn được giữ kín đồng thời gia đình của huyền thoại người Đức cũng sẽ không tổ chức bất kỳ cuộc họp báo chính thức nào. Kehm tuyên bố: “Trong tương lai chúng tôi muốn nhận được sự cảm thông rằng quá trình điều trị của Schumacher sẽ được giữ xa khỏi sự chú ý của giới truyền thông.”

Trước đó nguyên nhân trong vụ tai nạn trượt tuyết đã được hé lộ. Sau khi bị vấp vào một tảng đá bị che phủ bởi tuyết Schumacher bắt đầu mất kiểm soát rồi vấp tiếp một mỏm đá rồi ngã lăn, đập lần lượt vào 3 hòn đá phía dưới. Đến phiến đá cuối cùng, đầu của Schumacher đập mạnh khiến mũ bảo hiểm vỡ đôi. Vụ tai nạn này đã khiến Schumi lâm vào cảnh vô cùng nguy kịch nhưng sự cứu chữa kịp thời và những ca mổ thành công đã giữ lại mạng sống cho Schumacher.

Video những khoảnh khắc về Schumacher

Theo PL (theo Telegraph) (Khampha.vn)