Armstrong hối hận vì scandal doping

Lance Armstrong đã có những phút trải lòng sau vụ scandal doping chấn động lịch sử thể thao.

Sau vụ scandal tai tiếng liên quan tới doping, Lance Armstrong gần như biến mất sau khi nhận án phạt cấm hoạt động liên quan tới thể thao suốt đời. Mới đây cựu tay đua xe đạp người Mỹ đã nhận lời trả lời phỏng vấn trên cyclingnews.com. Armstrong lấy làm tiếc vì đã sử dụng câu chuyện vượt qua căn bệnh ung thư của mình  để thúc đẩy hình ảnh bản thân trước khi mọi thứ sụp đổ.

“Tôi đã muốn thay đổi nhưng không thể,” Armstrong nhắc lại chuyện khi vẫn còn khẳng định với cả thế giới rằng không dùng chất cấm. “Những điều xảy ra thật không thể tha thứ và xấu hổ khi nghe tôi nói như vậy. Đó là khoảnh khắc mà bạn sẽ làm bất cứ gì để lấy lại mọi thứ hay nói dối hoặc xóa bỏ tất cả.”

Armstrong hối hận vì scandal doping - 1

Armstrong sẽ phải sống với nỗi ân hận cả cuộc đời

Nhưng điều mà Armstrong cảm thấy hối hận nhất là hình ảnh người hùng của mình đã bị hoen ố trong mắt những con người phải chống chọi với căn bệnh ung thư, những người lấy sự can đảm để vượt qua những nỗi đau nhờ tấm gương Armstrong.

“Trong thâm tâm những tội lỗi của tôi đã bị nhân lên cả nghìn lần. Những bệnh nhân ung thư đã mất đi một niềm tin mà họ vẫn lưu giữ trong tim, hình ảnh một người đã vượt qua căn bệnh ung thư và giành chiến thắng trong môn thể thao khắc nghiệt nhất thế giới. Tôi đã mắc quá nhiều sai lầm và không tự kiềm chế bản thân để từ bỏ vòng xoáy ấy.”

Lance Armstrong hiện tại không còn tham gia trong lĩnh vực thể thao vì lệnh cấm trọn đời từ Liên đoàn xe đạp thế giới cũng như Cơ quan chống doping thế giới. Armstrong đã bị tước toàn bộ 7 chức vô địch Tour de France trong quá khứ và phải trả lại toàn bộ những giải thưởng đã giành được trong quá khứ. Không những vậy cua-rơ người Mỹ còn phải đối mặt với những vụ kiện trong tương lai liên quan tới việc các công ty tài trợ đã trả tiền sử dụng hình ảnh của Armstrong.

Chia sẻ
Theo Trần Vũ (Theo Reuters) (Khampha.vn)
Lance Armstrong dùng doping Xem thêm
Báo lỗi nội dung