Ánh Viên bùng nổ “gặt” 5 HCV: Tuyên bố vẫn chưa dừng lại

Chủ Nhật, ngày 08/12/2019 00:13 AM (GMT+7)

(Tin SEA Games) Nữ kình ngư của Việt Nam cho biết cô vẫn tiếp tục hướng tới những chiếc huy hương vàng tiếp theo sau khi lập cú đúp “vàng” ở ngày thi đấu 7/12 để nâng số HCV hiện tại ở SEA Games 30 của bản thân lên con số 5.

Ánh Viên trả lời phỏng vấn

Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đã làm nức lòng ban huấn luyện đội tuyển bơi lội Việt Nam cũng như người hâm mộ khi tiếp tục giành 2 HCV ở nội dung 100m ngửa nữ và 400m tự do nữ vào tối ngày thi đấu 7/12.

Ánh Viên bùng nổ “gặt” 5 HCV: Tuyên bố vẫn chưa dừng lại - 1

Ánh Viên (giữa) có một ngày thi đấu thành công

Đây đã là cú đúp thứ 2 mà nữ VĐV quê Cần Thơ gặt hái được tại SEA Games 30 và nâng tổng số HCV mà cô giành được ở đại hội này lên con số 5. Số lượng này giúp cô trở thành một trong những VĐV có nhiều HCV nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Mặc dù vậy, Ánh Viên cho biết cô vẫn sẽ tiếp tục hướng đến ít nhất 2 chiếc HCV nữa trong những ngày thi đấu còn lại: “Hiện tại tôi còn 3 nội dung chưa thi đấu, đó là 400m hỗn hợp, 800m tự do và 100m bướm. Trong đó 2 nội dung 400m hỗn hợp và 800m tự do là sở trường của tôi và tôi đang là nhà ĐKVĐ. Tôi sẽ cố gắng để bảo vệ thành tích của mình ở hai nội dung này”.

Ở vòng đấu loại vào buổi sáng cùng ngày, Ánh Viên đã bị các đối thủ bám rất sát. Nên việc giành 2 HCV trong buổi thi chung kết mang đến niềm vui rất lớn cho những người yêu mến cô.

Khác với sự lo lắng của nhiều người, nữ kình ngư 23 tuổi tỏ ra rất tự tin: “Với tôi, vòng đấu loại chưa bao giờ là áp lực bởi ban huấn luyện đã tính toán và cho tôi biết thành tích nào là an toàn. Hôm nay tôi rất tự tin là mình sẽ giành chiến thắng. Tôi đã làm đúng chiến thuật của thầy dù thành tích chưa được tốt như tôi muốn”.

“Tiểu tiên cá” thừa nhận mình đến với giải đấu với những áp lực, tâm lý hơi nặng nề vì số lượng chỉ tiêu huy chương. Tuy vậy thời điểm hiện tại cô đã rất thoải mái: “Tôi nghĩ áp lực chỉ là tôi chính tôi tạo ra cho mình, nhất là trong những ngày đầu khiến thành tích của tôi chưa tốt lắm. Giờ đây tôi đã rất thoải mái và không có gì phải lo lắng nữa”.

Trong ngày 8/12, Ánh Viên sẽ thi tài ở nội dung 400m hỗn hợp nữ. Đây là nội dung mà cô đã thống trị suốt 3 kỳ SEA Games liên tiếp.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/anh-vien-bung-no-gat-5-hcv-tuyen-bo-van-chua-dung-lai-c9a747506.html

Ánh Viên thi đấu SEA Games 7/12: Rực rỡ đoạt HCV thứ 5

Ánh Viên xuất sắc giành cú đúp HCV ở ngày thi đấu 7/12.

Theo Lê Phong (Khám Phá)
sự kiện Hiện tượng kình ngư Ánh Viên
Báo lỗi nội dung