8 cao thủ bi-a Việt Nam gây sốc tại vòng knock-out châu Á

Chủ Nhật, ngày 08/04/2018 00:17 AM (GMT+7)

Vào vòng knock-out với đầy đủ các hảo thủ nhưng toàn bộ các tay cơ Việt Nam đều lần lượt bị các đối thủ Hàn Quốc đánh bại.

Sự kiện:

Muôn màu thể thao

Video trận đấu hấp dẫn của Trung Hậu với cao thủ Hàn Quốc:

Vòng knock-out nội dung carom 3 băng giải Billiards carom vô địch châu Á 2018 được ví von là “đại chiến” Việt Nam – Hàn Quốc khi mỗi bên đều góp mặt 8 tay cơ.

Sau khi vòng 1/16 kết thúc vào buổi trưa ngày 7/4, giải đấu tiếp tục mang đến sự thú vị khi 4 cặp đấu tứ kết là các cuộc “đại chiến” giữa cơ thủ của hai quốc gia.

Cặp đấu đầu tiên là cuộc so tài giữa hai tay cơ đẳng cấp bậc nhất giải Trần Quyết Chiến (hạng 12 thế giới) và Choi Sung Won (hạng 15 thế giới). Tuy nhiên trái với dự đoán của nhiều người, Quyết Chiến thể hiện phong độ không tốt khi nhập cuộc khá chậm. Với đẳng cấp của cơ thủ từng vô địch thế giới, Choi Sung Won đã tận dụng điều này để tạo khoảng cách an toàn, qua đó kết thúc trận đấu với kết quả 40-21 chỉ sau 17 lượt cơ.

Trong khi đó, Trương Quang Hào dù thi đấu rất nỗ lực nhưng trước một Cho Tae Ho (hạng 16 thế giới), cơ thủ Việt Nam vẫn phải chấp nhận dừng bước với tỉ số 36-40 sau 26 lượt cơ.

8 cao thủ bi-a Việt Nam gây sốc tại vòng knock-out châu Á - 1

Cơ thủ Nguyễn Quốc Nguyện

Trận tứ kết thứ 3 là cuộc thư hùng giữa nhà đương kim vô địch Nguyễn Quốc Nguyện (hạng 10 thế giới) và Heo Jung Han (hạng 11 thế giới). Nguyện tiếp tục mắc phải vấn đề thường trực của các tay cơ chủ nhà ở giải đấu này đó là nhập cuộc không tốt khi để đối thủ dẫn trước 6-17. Trong khi đó, cơ thủ Hàn Quốc thể hiện phong độ cao và băng băng về đích với tỉ số 40-19 sau 16 lượt cơ.

Tất cả niềm hy vọng của bi-a chủ nhà đặt lên vai cơ thủ Đỗ Nguyễn Trung Hậu ở trận đấu cuối cùng trước Kim Haeng Jik. Dù có lúc để đối phương dẫn với khoảng cách 11-25, Hậu kiên trì bám đuổi và kéo đối thủ vào loạt penalty. Tuy nhiên ở loạt “đấu súng”, cơ thủ Hàn Quốc là người bình tĩnh hơn để giành chiến thắng.

8 cao thủ bi-a Việt Nam gây sốc tại vòng knock-out châu Á - 2

Cơ thủ Đỗ Nguyễn Trung Hậu

Như vậy trải qua 2 vòng đấu knock-out, toàn bộ 8 tay cơ Việt Nam góp mặt đều loại sạch khỏi giải đấu ngay trên sân nhà. Niềm an ủi lớn nhất dành cho chủ nhà là việc cơ thủ Ngô Đình Nại giành chức vô địch nội dung carom 1 băng trước đó.

Nhận xét sau trận đấu, HLV tuyển billiards và snooker Việt Nam Nguyễn Việt Hòa nói: “Các cơ thủ Việt Nam tại giải này đều nhập cuộc rất kém. Vì vậy rơi thế bị động, bám đuổi lại kém nên khó lật ngược thế trận. Chúng ta được chơi trên sân nhà nhưng vô tình nó lại làm áp lực cho cơ thủ Việt khi khán giả cổ vũ ý thức còn kém. Cũng phải khen sự bình tĩnh và đẳng cấp của các cơ thủ Hàn Quốc”.

Các trận đấu bán kết, chung kết cũng như bế mạc giải sẽ diễn ra vào ngày mai 8/4 tại Nhà thi đấu Nguyễn Du (Quận 1, TP.HCM).

Chấn động bi-a: Cao thủ Việt thi thố “cơ điên”, xưng bá châu Á

Hai cơ thủ Việt Nam đã tạo nên một trận chung kết bi-a châu Á 2018 như phim.

Theo Lê Phong (Khám phá)

sự kiện Muôn màu thể thao