2 người đẹp lên tivi kêu oan vụ "quên mặc bikini" vẫn thi đấu

Thứ Sáu, ngày 23/07/2021 00:05 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin hậu trường) Cay đắng vì bị phạt, hai nữ VĐV bóng ném lên truyền hình kể lại sự việc liên quan tới trang phục thi đấu.

Video trận tranh HCĐ bóng ném châu Âu, đội nữ Na Uy cố tình không mặc bikini thay vào đó là quần đùi

Hai nữ VĐV của đội bóng ném bãi biển nữ của Na Uy đã xuất hiện trên truyền hình Anh để giải thích về quyết định mặc quần đùi thay vì trang phục quy định (bikini) tại giải vô địch châu Âu đang gây tranh cãi. 

2 người đẹp lên tivi kêu oan vụ "quên mặc bikini" vẫn thi đấu - 1

Các cô gái Na Uy mặc quần đùi bó sát thay vì bikini thi đấu, họ chấp nhận bị phạt

Tonya Lurstaad và Julia Bird đều xuất hiện trong chương trình 'Lorraine' trên ITV, họ cho biết đã có động thái này "từ lâu" và mong muốn những nhà quản lý sẽ "thay đổi quy định."

Trước đó, đội tuyển Na Uy đã lên tiếng phản đối đồng phục bikini mỏng manh khi họ tham dự giải vô địch bóng ném châu Âu ở Varnia, Bulgaria vào cuối tuần trước. Họ cảm thấy bộ trang phục thật sự tạo ra sự gợi cảm "quá mức" và có thể gây ra điều tế nhị với VĐV "tới tháng". 

Đây là hành động đi ngược lại quy định trang phục với môn bóng ném dành cho nữ, quy định nêu rõ: "Các cầu thủ nữ nên mặc bikini, phần trên phải là chiếc áo bó sát với khoảng hở sâu ở cánh tay. Đáy quần không được rộng quá 10cm mỗi bên". 

Khi Na Uy đấu Tây Ban Nha trong trận tranh HCĐ giải vô địch châu Âu, các cô gái Na Uy quyết định tẩy chay bikini và mặc quần đùi, ôm sát thi đấu. Hành động đó khiến họ bị phạt 1.500 euro (khoảng 1.768 USD), điều này khiến Bộ trưởng Văn hoá của Na Uy, Abid Raja cho là " hoàn toàn vô lý". 

Nữ VĐV Lurstaad giải thích trên kênh truyền hình Vương quốc Anh cho biết sẽ nhận được hỗ trợ từ liên đoàn và các tổ chức khác. "Chúng tôi nhận được nhiều hỗ trợ từ liên đoàn tại quê nhà và các liên đoàn khác, ngoại trừ tổ chức đưa ra luật này. Chúng tôi rất cảm ơn tất cả những người đã ủng hộ chúng tôi". 

2 người đẹp lên tivi kêu oan vụ "quên mặc bikini" vẫn thi đấu - 3

Trước đó các cô gái Na Uy mặc bikini như quy định nhưng họ không làm điều này trong trận tranh HCĐ

"Chẳng có lý do gì để bắt buộc phải mặc bikini chơi bóng ném bãi biển. Chúng tôi muốn môn thể thao này phát triển và nhiều người muốn được tham gia. Nếu cảm thấy bất an trên cơ thể, nhiều phụ nữ sẽ không muốn thi đấu. Đó thực sự là điều đáng buồn", Lurstaad nói thêm.

"Nếu các chàng trai có thể thi đấu với trang phục quần đùi áo phông, chúng tôi sẽ có thể làm điều đó với trang phục tương tự", Lurstaad bày tỏ mong muốn không chỉ của riêng cô trên truyền hình. 

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/2-nguoi-dep-len-tivi-keu-oan-vu-34quen-mac-bikini34-van-thi-da...

Xôn xao mặc bikini chơi thể thao, dàn người đẹp vướng chuyện ”đỏ mặt”

(Tin thể thao, tin hậu trường) Các người đẹp thể thao gặp những sự cố trái ngược liên quan tới chuyện mặc bikini thi...

QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
sự kiện Olympic mùa hè Tokyo 2021
Báo lỗi nội dung