11 lần lên đỉnh Roland Garros, Nadal bị tố “chơi bẩn”, đòi phạt thích đáng

Thứ Hai, ngày 11/06/2018 08:00 AM (GMT+7)

(Tin tennis) Chiến thắng của Nadal trong trận chung kết Roland Garros được đi kèm với tranh cãi khi anh bị cho là đã phạm luật của giải đấu.

Chấn thương của Nadal trong set 3 trận chung kết Roland Garros

Rafael Nadal giành chức vô địch Roland Garros thứ 11 trong sự nghiệp sau khi đánh bại Dominic Thiem trong trận chung kết nội dung đơn nam với các tỷ số 6-4 6-3 6-2. Tuy nhiên tranh cãi đã xảy ra sau trận đấu này xoay quanh một tình huống Nadal được cho là đã bị chấn thương.

11 lần lên đỉnh Roland Garros, Nadal bị tố “chơi bẩn”, đòi phạt thích đáng - 1

Nadal giành chức vô địch Roland Garros lần thứ 11 sau chiến thắng trước Dominic Thiem

Trong set 3 của trận đấu này Nadal đã 2 lần nhờ bác sĩ ra kiểm tra chấn thương cổ tay của mình. Tuy nhiên sau trận Nadal lại nói anh bị chuột rút ngón tay, mà theo luật giải đấu thì các tay vợt không được cho phép nhờ bác sĩ chữa trị nếu chuột rút xảy ra.

Bình luận về sự cố này, hai cựu tay vợt Greg Rusedski  và Annabel Croft cho rằng Nadal không những đã cố ý đánh lừa ban tổ chức về chấn thương của mình mà ban tổ chức cũng có vẻ đã nương tay cho Nadal trong khi không có sự đối xử công bằng cho các tay vợt khác lâm vào trường hợp tương tự.

11 lần lên đỉnh Roland Garros, Nadal bị tố “chơi bẩn”, đòi phạt thích đáng - 2

Nadal xin dừng trận đấu để bác sĩ chữa cổ tay, nhưng kỳ thực là ngón tay bị chuột rút

Rusedski nói trên kênh Eurosport: “Anh ta xin tạm dừng trận đấu và dùng quyền hội ý để kiểm tra y tế, nhưng có vẻ đã lừa gạt mọi người về chấn thương của mình để lách luật. Cũng ở giải đấu này Robin Haase khi đấu David Goffin cũng đã bị chuột rút và Haase đã bị từ chối xin dừng trận đấu để chữa trị. Ban tổ chức nên nhìn lại cung cách áp đặt luật của họ trong những tình huống thế này”.

Trong khi đó cựu nữ tay vợt số 1 thế giới Croft thì cho rằng Nadal phải lên tiếng giải thích cho hành vi của mình.”Luật chơi là luật chơi và Rafa phải tuân thủ thay vì tìm cách luồn lách. Tôi thật sự ngạc nhiên khi anh ta lại dám thừa nhận điều đó khi trả lời phỏng vấn sau trận, phải chăng anh ta nghĩ mình sẽ không gặp hậu quả gì?”, Croft nói.

Nadal vùi dập truyền nhân Thiem: Cảnh giới thượng thừa

Thiem trẻ, tài năng, lì lợm nhưng vẫn chấp nhận thua trắng 0-3 trước Nadal.

Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Roland Garros 2019