Tỷ phú Phạm Nhật Vượng muốn xây dựng thêm khu đại đô thị tại Hà Nội

Thứ Năm, ngày 19/03/2020 16:09 PM (GMT+7)

Thời gian qua, VIC của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng chịu chung đà giảm của thị trường do diễn biến bất ngờ của dịch Covid-19. Tính chung qua 1 quý VIC đã bốc hơi 23,4% giá trị.Tuy nhiên, dường như điều này không làm ảnh hưởng tới kế hoạch kinh doanh của "ông lớn" này khi các dự án lớn liên tục được thực hiện.

  

Theo đó, VN-Index đóng cửa giảm 21,72 điểm xuống còn 725 điểm; HNX-Index giảm 0,84% xuống 100,99 điểm và UPCom-Index giảm 1,17% xuống 49,79 điểm.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng muốn xây dựng thêm khu đại đô thị tại Hà Nội - 1

VN-Index đóng cửa giảm 21,72 điểm.

Khối ngoại tiếp tục bán ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị 513 tỷ đồng và đây cũng là phiên bán ròng thứ 28 liên tiếp. Áp lực bán của khối ngoại tập trung vào các Bluechips như MSN (83,18 tỷ đồng), HPG (78,42 tỷ đồng), VNM (63,39 tỷ đồng)

Toàn sàn có đến 313 mã giảm giá, trong khi chỉ có 69 mã tăng và 44 mã đứng giá. 

Các cổ phiếu như SAB, VNM, PVD, PNJ, VCB... đều chìm trong sắc đỏ và góp phần lớn trong việc giữ vững sắc đỏ của các chỉ số. Trong đó, VCB, VNM, SAB là 3 mã tác động tiêu cực nhất đến thị trường khi lấy đi của chỉ số lần lượt 3,4; 2,8 và 1,5 điểm.

Về cuối phiên giao dịch, một số cổ phiếu lớn đã nhận được lực cầu bắt đáy tốt và phần nào hồi phục trở lại, chính điều này cũng đã giúp thu hẹp đáng kể đà giảm của các chỉ số chính. Các cổ phiếu như SSI, VCB hay TPB đều được kéo lên đứng ở mức giá tham chiếu. VIC chỉ còn giảm 0,3%, MSN giảm 0,4%, ACB giảm 0,5%, VRE giảm còn 0,9%...

VSH, NT2 và CAV là những mã tác động tích cực nhất tới thị trường nhưng mức đóng góp cho VN-Index cũng khá "nhỏ nhẹ" chỉ hơn 0,07 điểm.

Đáng chú ý trong phiên là cổ phiếu VIC của tỷ phú Phạm Nhật Vượng. VIC có phiên giao dịch giằng co khá mạnh ngay từ đầu phiên. Có thời điểm VIC giảm sàn với mức giảm 5.900 đồng/cổ phiếu. May mắn vào cuối phiên VIC đã hồi phục đáng kể và chỉ giảm nhẹ về mốc 88.700 đồng/cổ phiếu.

Thời gian qua, VIC của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng chịu chung đà giảm của thị trường do diễn biến bất ngờ của dịch Covid-19. Tính chung qua 1 quý VIC đã bốc hơi 23,4% giá trị.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng muốn xây dựng thêm khu đại đô thị tại Hà Nội - 3

Tập đoàn Vingroup đề nghị xây dựng 2 khu đô thị trên địa bàn Thạch Thất.

Tuy nhiên, dường như điều này không làm ảnh hưởng tới kế hoạch kinh doanh của "ông lớn" này khi các dự án lớn liên tục được thực hiện.

Được biết, Tập đoàn Vingroup vừa có văn bản gửi UBND huyện Thạch Thất (Hà Nội) đề nghị xây dựng 2 khu đô thị trên địa bàn. Trong văn bản, Vingroup cho biết huyện có lợi thế về vị trí địa lý, thuận lợi trong kết nối với trung tâm Hà Nội qua đại lộ Thăng Long.

Việc đầu tư xây dựng các khu đô thị hiện đại sẽ tạo thêm quỹ đất, thu hút, giãn dân trong các quận nội thành. Do đó, Vingroup đề xuất xây 2 khu đô thị trên địa bàn Thạch Thất.

Cụ thể, khu đô thị số 1 dự kiến khoảng 200 ha, nằm giáp đại lộ Thăng Long và giáp khu công nghệ cao Hòa Lạc.

Khu đô thị số 2 dự kiến khoảng 300 ha, nằm giáp với huyện Quốc Oai, cách đường đại lộ Thăng Long khoảng 500 m, giao thông tiếp cận từ trực chính nối từ Đại lộ vào trung tâm huyện Thạch Thất.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/ty-phu-pham-nhat-vuong-muon-xay-dung-them-khu-dai-do-thi-tai-...

Giá vàng hôm nay 19/3: Lao dốc thảm hại giữa ”bão” COVID-19, giới đầu tư hoảng loạn

Hôm nay (19/3), giá vàng thế giới quay đầu lao dốc sau phiên phục hồi nhẹ do tâm lý hoảng loạn của giới đầu tư khắp...

Theo Thúy Vy (Dân Việt)
sự kiện Kinh Doanh