Sau vụ cháy, Rạng Đông “chơi lớn” chi 2.500 tỉ đồng xây nhà máy mới

Sự kiện: Tin chứng khoán

Thị trường chứng khoán vừa có phiên giao dịch hồi phục nhẹ giúp VN-Index tăng 0,44 điểm.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 0,44 điểm (0,05%) lên 976,79 điểm; HNX-Index tăng 0,51% lên 103,99 điểm và chỉ có UPCom-Index giảm nhẹ 0,12% xuống 55,98 điểm. Giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt khoảng 3.600 tỷ đồng.

Sau vụ cháy, Rạng Đông “chơi lớn” chi 2.500 tỉ đồng xây nhà máy mới - 1

Chỉ số VN-Index tăng 0,44 điểm (0,05%) lên 976,79 điểm

Khối ngoại bán ròng 210 tỷ đồng trên toàn thị trường, lực bán tập trung vào VCB (37,3 tỷ đồng), SSI (23,6 tỷ đồng), VIC (17 tỷ đồng), STB (15,7 tỷ đồng)…

Các Bluechips tác động lớn tới chỉ số như VHM, VNM, MSN, VCB đều thu hẹp đà tăng, trong khi VIC, SAB, GAS…đảo chiều giảm điểm trong những phút cuối phiên đã tác động tiêu cực tới thị trường. 

Ở chiều ngược lại, các Bluechips giảm mạnh trong thời gian gần đây như FPT, MWG, REE, HPG…tăng khá tốt trong phiên hôm nay.

Trong khi đó, các cổ phiếu bất động sản, xây dựng như DIG, FCN, HBC, HDG, IJC, NTL, VRC, NLG…vẫn duy trì đà tăng khá tốt.

Phong phiên giao dịch này, cổ phiếu RAL của CTCP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông cũng hồi phục nhẹ với mức tăng 200 đồng (0,28%) lên mốc 72.100 đồng. Tuy nhiên mức tăng này cũng không đáng kể bởi thời gian qua RAL đã giảm điểm khá nhiều với số phiên giảm điểm áp đảo số phiên tăng điểm.

3 tháng trở lại đây, RAL đã giảm tới 15,27% giá trị bất chấp những nỗ lực khắc phục sự cố của Công ty.

Sau vụ cháy, Rạng Đông “chơi lớn” chi 2.500 tỉ đồng xây nhà máy mới - 2

Rạng Đông thiệt hại hơn 150 tỷ đồng từ vụ cháy ngày 28/8.

Được biết, CTCP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông vừa công bố nghị quyết HĐQT về việc phê duyệt chủ trương đầu tư dự án nhà máy nghiên cứu, sản xuất và thương mại hóa hệ thống chiếu sáng LED 4.0 (LED hệ sinh thái số) và sản phẩm điện tử công nghệ cao.

Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 2.500 tỉ đồng, đặt tại Khu công nghiệp công nghệ cao 2 - Khu công nghệ cao Hòa Lạc thuộc hai huyện Thạch Thất và Quốc Oai, TP Hà Nội. Nguồn vốn đầu tư cho dự án sẽ được lấy từ vốn tự có của công ty và vốn vay tín dụng thương mại.

Trước đó, vào đầu tháng 10, ông Nguyễn Đoàn Thăng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty cho biết mục tiêu phấn đấu đến năm 2023 Rạng Đông sẽ xây dựng xong nhà máy LED 4.0.

Tuy nhiên, dự kiến chi phí để xây dựng nhà máy mà lãnh đạo Rạng Đông đưa ra “khiêm tốn” hơn, chỉ khoảng 800 tỷ đồng. Đồng thời, vị này cũng bày tỏ mong muốn có được sự hỗ trợ về thuế đất, tiền thuê đất, thuế thu nhập doanh nghiệp cũng như các ưu đãi khác để Công ty có thể chuyển đổi số trong thời gian tới. 

Mới đây, Rạng Đông và CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình vừa ký kết hợp tác chiến lược. Theo đó, Rạng Đông sẽ ưu tiên chọn Hoà Bình làm nhà thầu thi công xây dựng cho các dự án của Rạng Đông đầu tư, phát triển trong thời gian tới.

Được biết, chủ trương đầu tư xây dựng nhà máy mới của Rạng Đông diễn ra không lâu sau khi doanh nghiệp này vừa phải đối mặt với sự cố hỏa hoạn nhà máy tại phố Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội vào tối ngày 28/8. 

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/sau-vu-chay-rang-dong-choi-lon-chi-2500-ti-dong-xay-nha-may-m...

Vỡ mộng “bánh vẽ” siêu lợi nhuận từ condotel: Lời cảnh báo từ nhiều năm trước!

Do gặp khó khăn, kể từ ngày 1/1/2020, Công ty Thành Đô buộc phải chấm dứt việc chi trả thu nhập cam kết theo Phụ lục của...

Chia sẻ
Theo Thiên Lý (Dân Việt)
Tin chứng khoán Xem thêm
Báo lỗi nội dung