Giá bitcoin hôm nay 28/5: Liên tục lao dốc, nhà đầu tư như ngồi trên đống lửa

Sự kiện: Tiền ảo

Tiếp đà giảm sâu của phiên giao dịch hôm qua, bitcoin đã xuống dưới mốc 29.000 USD.

Ghi nhận lúc 11h51 ngày 28/5, bitcoin giao dịch tại 28.772,88 USD, giảm 0,28%.

Trên thị trường tiền số, TerraUSD là đồng tăng mạnh nhất với mức tăng 16,59%.

Ở chiều ngược lại, Skale giảm mạnh nhất với mức giảm 8,27%.

Như vậy, cho đến nay, Bitcoin để mất 37,77 % tính từ đầu năm 2022 so với mức giảm 13% của S&P 500 và mức giảm 22% của Nasdaq 100. Đây là một năm khó khăn đối với tất cả các tài sản đầu cơ. Bitcoin tăng giảm không ổn định cũng khiến nhiều nhà đầu tư nhấp nhổm. Một số người nghi ngại không biết Bitcoin sẽ giảm đến mức nào.

Hiện tại nhiều ý kiến trái chiều về xu hướng tiếp theo của bitcoin. Một nhà phân tích cho rằng, trong ngắn hạn, giá bitcoin có thể ổn định. David Duong, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu thể chế tại Coinbase đã viết trong một bản tin hôm thứ Sáu: "Đã có những đợt bán khống lớn trong vài tuần qua, có thể báo trước một đợt siết ngắn trong vài tuần tới. Dòng tái cân bằng cuối tháng sẽ giúp thị trường ổn định" .

Giá bitcoin hôm nay 28/5: Liên tục lao dốc, nhà đầu tư như ngồi trên đống lửa - 1

Xu hướng giảm của bitcoin vẫn đang hiện hữu

Trong khi đó, Andreessen Horowitz, một quỹ đầu tư mạo hiểm nổi tiếng nhất Thung lũng Silicon (Mỹ), hôm 25/5 đã đặt cược 4,5 tỷ USD vào cái gọi là "kỷ nguyên vàng" của tiền ảo.

Lý do Andreessen Horowitz quyết định chơi lớn là họ kỳ vọng về "làn sóng các nhân vật tài năng đẳng cấp thế giới" đã tham gia vào thị trường tiền ảo trong năm vừa qua. "Đó là lý do tại sao chúng tôi quyết định chơi lớn", ông Chris Dixon, đối tác điều hành tại Quỹ đầu tư Andreessen Horowitz, cho biết.

Trái lại, một nhà đầu tư từng rất lạc quan về tiền ảo, đã đưa ra lời cảnh báo khá đen tối rằng, Bitcoin - đồng tiền ảo đắt giá nhất thế giới - có thể trượt giá xuống 8.000 USD, từ mức 30.000 USD như hiện nay.

Nguồn: http://danviet.vn/gia-bitcoin-hom-nay-28-5-lien-tuc-lao-doc-nha-dau-tu-nhu-ngoi-tren-dong-lua-50...

Khu vực ở Việt Nam, trước từng là đầm lầy, hoang vắng, nay nhà giàu khắp nơi đến sống

Nơi đây hiện tại là khu đô thị đẹp mắt với cảnh quan, cây xanh ấn tượng.

Chia sẻ
Theo Xuyến Chi (Dân Việt)
Tiền ảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung