"Bắt tay" tỷ phú Phạm Nhật Vượng, điều gì vừa xảy ra với đại gia nước mắm?

Thứ Ba, ngày 03/12/2019 16:00 PM (GMT+7)

MSN giảm sàn trong ngày công bố sáp nhập Vincommerce và VinEco vào Masan.

Sự kiện:

Tin chứng khoán

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 5,88  điểm (0,61%) xuống 953,43 điểm; HNX-Index tăng 0,17 % lên 101,07điểm và UPCom-Index tăng 0,031% lên 53,53 điểm.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía bên bán với 206 mã tăng và 322 mã giảm điểm.

"Bắt tay" tỷ phú Phạm Nhật Vượng, điều gì vừa xảy ra với đại gia nước mắm? - 1

VN-Index giảm 5,88  điểm (0,61%) xuống 953,43 điểm.

Nhóm cổ phiếu HPG, BID, HVN, MWG... tăng nhẹ nhưng không đủ sức để "kéo" thị trường đi lên bởi ở chiều ngược lại VCB, MSN, VNM, VPB... liên tục "đỏ sàn".

Đà giảm không chỉ tập trung ở nhóm Bluechips mà hầu hết các nhóm ngành chứng khoán, dầu khí, bất động sản, xây dựng…đều giảm điểm.

Đáng chú ý trong phiên, cổ phiếu MSN giảm sàn trong ngày công bố sáp nhập Vincommerce và VinEco vào Masan. Chính sự sụt giảm của MSN đã khiến VN-Index vừa quay đầu tăng điểm cuối phiên sáng đã đảo chiều một lần nữa.

"Bắt tay" tỷ phú Phạm Nhật Vượng, điều gì vừa xảy ra với đại gia nước mắm? - 2

Tỷ phú Nguyễn Đăng Quang đang là người giàu thứ tư trên thị trường chứng khoán.

Chốt phiên, MSN giảm tới 4.800 đồng (tương đương 6,96%) về mốc 64.200 điểm. Dù trong phiên sáng cổ phiếu này đã có dấu hiệu "đỏ sàn", tuy nhiên biên độ giảm chỉ loanh quanh ở mốc 2.000-3.000 đồng. Chỉ đến khi thông tin chính thức về thương vụ "bom tấn" giữa Tập đoàn Vingroup và Tập đoàn Masan, MSN của tỷ phú Nguyễn Đăng Quang bắt đầu lao dốc giảm điểm nhanh chóng và "sập sàn" vào cuối phiên.

Hiện, ông Quang đang là người giàu thứ tư trên thị trường chứng khoán. Sau phiên giao dịch hôm nay, tài sản của vị đại gia này đã "bốc hơi" hơn 1.200 tỷ đồng.

Liên quan đến thương vụ này, được biết, Vingroup đã chính thức chuyển giao VinCommerce và VinEco cho Tập đoàn Masan. Theo đó Vingroup sẽ hoán đổi toàn bộ cổ phần trong VinCommerce thành cổ phần của Công ty mới sau sáp nhập. Masan Group sẽ nắm quyền kiểm soát hoạt động, Vingroup là cổ đông.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/bat-tay-ty-phu-pham-nhat-vuong-dieu-gi-vua-xay-ra-voi-dai-gia...

Thương vụ bom tấn: Tỷ phú Phạm Nhật Vượng chính thức ”bắt tay” đại gia nước mắm

Ngày 3/12/2019, Tập đoàn Vingroup và Tập đoàn Masan đã thoả thuận nguyên tắc về việc hoán đổi cổ phần Công ty VinCommerce...

Theo Thiên Lý (Dân Việt)

sự kiện Tin chứng khoán