Agribank bán đấu giá khoản nợ thế chấp bằng 6 triệu cổ phần EVF

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Khoản nợ hơn 141 tỷ đồng của BĐS Quảng Đại với tài sản bảo đảm là 6 triệu cổ phần EVF và nhiều quyền sử dụng đất tại Hội An sắp được đem ra đấu giá.

Công ty Quản lý nợ và Khai thác tài sản Agribank (Agribank AMC) vừa thông báo bán đấu giá khoản nợ của CTCP Tập đoàn Tư vấn Đầu tư tài chính và Bất động sản Quảng Đại.

Khoản nợ của Công ty này tại Agribank Chi nhánh Tràng An có giá trị ghi số tính đến ngày 18/10 là gần 141,6 tỷ đồng. Trong đó, nợ gốc 71,6 tỷ đồng và nợ lãi là gần 70 tỷ.

Cụ thể, lãi trong hạn là 48,4 tỷ đồng và lãi quá hạn là 21,6 tỷ đồng.

Tài sản đảm bảo (TSĐB) cho khoản nợ bao gồm 6 triệu cổ phần EVF do CTCP Đầu tư ATS sở hữu tại của Công ty Tài chính CP Điện Lực (EVN Finance). Phía ngân hàng cho biết số cổ phần này đã được EVN Finance xác nhận phong tỏa ngày 11/8/2016 theo đề nghị của Agribank Chi nhánh Tràng An.

Ngoài ra, TSĐB còn có toàn bộ quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại TP Hội An, tỉnh Quảng Nam; hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất giữa Quang Đại và Công ty TNHH Đầu tư Huy Phát theo Hợp đồng thế chấp ngày 15/04/2014.

Giá chào bán khởi điểm cho khoản nợ này là hơn 127,4 tỷ đồng. Mức giá trên chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng, các loại thuế, phí, lệ phí khác theo quy định của pháp luật. Khách hàng trúng đấu giá hoàn toàn chịu trách nhiệm trong quá trình quản lý sử dụng đối với tài sản trúng đấu giá.

Được biết, CTCP Tập đoàn Tư vấn Đầu tư tài chính và Bất động sản Quảng Đại thành lập vào 20/4/2006, có trụ sở tại Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội. Người đại diện theo pháp luật là ông Nguyễn Hữu Sinh. Ngành nghề kinh doanh chính là bán lẻ thực phẩm trong các cửa hàng chuyên doanh.

Về phía Agribank, ngân hàng này cũng liên tục rao bán các khoản nợ và tài sản thế chấp của nhiều công ty trong thời gian gần đây.

Mới đây, Ngân hàng cũng đang rao bán khoản nợ của Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng PMC. Giá trị ghi sổ khoản nợ của PMC tạm tính đến ngày 31/05/2021 là hơn 32 tỷ đồng. Trong đó, dư nợ gốc là 13,7 tỷ và nợ lãi 18,5 tỷ đồng.

Tài sản đảm bảo bao gồm quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất. Khoản nợ trên được đấu giá theo nguyên trạng (bao gồm khoản nợ, tình trạng pháp lý và các rủi ro tiềm ẩn) và theo phương thức “có sao bán vậy”. Giá khởi điểm gần 24 tỷ đồng.

Đầu tháng 12, ngân hàng này sẽ đấu giá khoản nợ của Công ty TNHH Kỹ thuật và TM Trường Hải với giá khởi điểm 59,4 tỷ đồng.

Cũng trong tháng cuối năm, Agribank thông báo đấu giá khoản nợ 71 tỷ đồng của Công ty cổ phần ACB Thăng Long. Tài sản đảm bảo cho khoản nợ là 7,25 triệu cổ phần của công ty. Giá khởi điểm 64 tỷ đồng, tiền đặt trước khoảng 10% giá khởi điểm.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/agribank-ban-dau-gia-khoan-no-the-chap-bang-6-trieu-co-phan-evf-a5352...

Giá vàng hôm nay 28/11: Lao dốc thê thảm bất chấp nỗi sợ biến chủng mới của SARS-CoV-2

Tuần qua, giá vàng thế giới lao dốc không phanh bất chấp nỗi lo sợ biến chủng mới của virus Corona vẫn đang bao trùm.

Chia sẻ
Theo Nguyễn Hải Lê (Người đưa tin)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung