8 việc người thành công thường làm trước khi ngủ, bạn cũng nên thử để đạt hiệu quả đáng kinh ngạc

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Điều cuối cùng bạn làm trước khi đi ngủ có xu hướng tác động đáng kể đến tâm trạng và mức năng lượng của bạn vào ngày hôm sau.

1. Đọc sách

Theo các chuyên gia nhận định, một trong những việc người thành công thường làm trước khi ngủ là đọc sách.

Micheal Kerr - tác giả của cuốn sách You Can't Be Serious! Putting Humor to Work - từng khẳng định, anh quen rất nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp và họ thường đọc sách trước khi ngủ. Họ cho rằng, việc làm này sẽ giúp nắm bắt được nhiều thông tin bổ ích, phát triển sự sáng tạo và đam mê trong cuộc sống.

8 việc người thành công thường làm trước khi ngủ, bạn cũng nên thử để đạt hiệu quả đáng kinh ngạc - 1

2. Đặt báo thức cho giờ đi ngủ thay vì thời gian thức dậy

Một nửa trận chiến của việc ngủ ngon là phải đi ngủ đúng giờ. Douglas Smith, CEO của True Nutrition, phát hiện bí quyết tuyệt vời để đảm bảo nhất quán giờ đi ngủ.

"Mọi người thường đặt báo thức khi thức dậy, nhưng tôi phát hiện nên làm theo cách khác. Tôi đặt báo thức trong 30 phút trước khi đi ngủ và tuân theo hàng ngày. Điều này giúp tôi đi ngủ vào cùng một thời điểm mỗi đêm. Sau khi cơ thể tôi thích nghi với điều đó, tôi thấy mình ngủ ngon hơn, thậm chí không cần báo thức để thức dậy", ông Smith nói.

3. Tránh xa các phương tiện điện tử

Bạn nên nằm trên giường và nghĩ về những thứ tích cực bạn vừa trải qua trong một ngày. Hãy tạo cho bản thân một khoảng thời gian đệm ít nhất là nửa giờ giữa thời gian đọc email cuối cùng và thời gian bạn đi ngủ.

Ánh sáng xanh từ điện thoại của bạn còn độc hại hơn cả ánh nắng mặt trời. Nó sẽ khiến não của bạn ngừng sản xuất melatonin, một loại hormone thiết yếu giúp điều chỉnh đồng hồ sinh học của bạn, nhắc nhở cơ thể bạn khi nào nên đi ngủ và lúc nào cần phải thức dậy. Điều này không chỉ làm giảm chất lượng giấc ngủ của bạn mà còn làm tăng nguy cơ gây ung thư, giảm thị lực và khiến bạn rơi vào trầm cảm.

Michael Woodward, tiến sĩ, nhà tâm lý học và tác giả của của cuốn sách "The YOU Plan", nói rằng: "Điều cuối cùng bạn cần làm là nằm trên giường và nghĩ về những thứ tích cực bạn vừa trải qua trong một ngày. Hãy tạo cho bản thân một khoảng thời gian đệm ít nhất là nửa giờ giữa thời gian đọc email cuối cùng và thời gian bạn đi ngủ".

8 việc người thành công thường làm trước khi ngủ, bạn cũng nên thử để đạt hiệu quả đáng kinh ngạc - 2

4. Nghĩ về những gì đã làm trong ngày

Micheal Kerr, nhà phát ngôn của doanh nghiệp thế giới và là tác giả của cuốn sách "Đừng cau có, hãy đem lại tiếng cười trong công việc" (You Can't Be Serious! Putting Humor to Work) nói rằng, rất nhiều người thành công trong cuộc sống dành thời gian trước khi ngủ để nghĩ lại những gì họ đã làm trong ngày hoặc viết ra những điều đó. Điều này sẽ giúp gợi nhớ các tiến trình mà họ đang dở dang, nhất là lúc họ đang trong quãng thời gian thử thách.

Việc dành thời gian nhỏ cho việc này sẽ giúp bạn có suy nghĩ tích cực hơn trong cuộc sống.

5. Đi bộ

Vị CEO bận rộn của ứng dụng quản lý tài khoản mạng xã hội mang tên Buffer rất thích đi bộ trước khi ngủ. Trong khoảng thời gian này, ông chỉ tập trung vào việc thư giãn và ngừng suy nghĩ về công việc.

Một nghiên cứu cho thấy đi bộ còn có thể giúp tăng khả năng sáng tạo. Khi bạn đi bộ, tâm trí của bạn không hoạt động mạnh mẽ như bình thường và nhờ vậy, cho phép bạn suy nghĩ nhiều hơn về những ý tưởng.

6. Dành thời gian bên gia đình

Tiến sĩ Micheal Woodwad - tác giả cuốn The You Plan - nhận định, việc nói chuyện với vợ/người yêu hay với con cái rất quan trọng. Đó là cách hữu hiệu để gắn kết tình cảm giữa các thành viên với nhau, đồng thời có thể thảo luận, chia sẻ tìm cách giải quyết, giúp đỡ những vấn đề gia đình mình gặp phải.

7. Lên kế hoạch cho hôm sau

Stephen Squeri, CEO của công ty dịch vụ tài chính American Express có thói quen liệt kê ra ba việc mà ông muốn hoàn thành vào ngày hôm sau. Bằng cách này, ít nhất, ông có thể hoàn thành ba mục tiêu, đặc biệt là những thứ đủ quan trọng để khiến ông phải nhớ đến vào đêm hôm trước.

Ngoài ra, lên kế hoạch trước cũng giúp cho bạn quản lý thời gian tốt hơn và hãy nhớ, đây là một trong những kỹ năng mềm cần thiết cho bất cứ công việc nào bạn làm.

8 việc người thành công thường làm trước khi ngủ, bạn cũng nên thử để đạt hiệu quả đáng kinh ngạc - 3

8. Nghĩ về tương lai tươi sáng

Nhiều người thành công bỏ ra một vài phút trước khi ngủ để tưởng tượng cảnh sáng lạn của họ trong tương lai. Lynn Taylor - chuyên gia về văn phòng quốc gia - chia sẻ rằng, đây là cách không chỉ giúp bạn ngủ ngon, mà còn giúp bạn có thêm nhiều động lực phấn đấu đạt được mục tiêu.

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/8-viec-nguoi-thanh-cong-thuong-lam-truoc-khi-ngu-ban-cung-nen-...

Giá vàng hôm nay 24/6: Nhà đầu tư ồ ạt bán tháo, vàng thế giới giảm sâu

Giá vàng sáng nay quay đầu giảm sâu do áp lực của thị trường hàng hoá bị bán tháo, dẫn đầu là dầu thô.

Chia sẻ
Theo Tường Vy (Gia đình & Xã hội)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung