Vay vốn mua nhà, tương lai là hớ

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và CTCP Đầu tư dầu khí toàn cầu (GP Invest) vừa ký kết hợp đồng hợp tác hỗ trợ tín dụng cho khách hàng mua căn hộ tại Dự án Nam Đô Complex tại 609 Trương Định, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Theo hợp đồng thỏa thuận, khách hàng có nhu cầu vay vốn ngân hàng để thanh toán tiền mua căn hộ Nam Đô Complex sẽ được BIDV và GP Invest hỗ trợ với lãi suất vay chỉ còn 10%/năm trong 12 tháng vay đầu tiên, áp dụng đối với các khoản giải ngân trong thời gian từ ngày 16/5 - 31/8/2012, thời hạn vay lên đến 15 năm.

Ngoài ra, khách hàng vay vốn mua căn hộ còn được BIDV miễn phí mở tài khoản thanh toán tại BIDV; miễn phí phát hành thẻ tín dụng và thẻ ATM; miễn phí dịch vụ BSMS trong 6 tháng đầu sử dụng dịch vụ. Đặc biệt, khách hàng còn được Tổng công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) tặng 50% phí bảo hiểm căn hộ của năm đầu tiên và chiết khấu 25% phí bảo hiểm trong các năm tiếp theo.

Vay vốn mua nhà, tương lai là hớ - 1

Khách hàng cần tính toán kỹ về nguồn tiền và thời điểm có thể trả nợ.

HSBC cũng đang triển khai chương trình ưu đãi lớn khi vay mua nhà/vay thế chấp bất động sản đến ngày 29/6/2012 và được giải ngân trước 31/7/2012. Cụ thể, khách hàng sẽ được hưởng lãi suất 0% tháng đầu tiên, lãi suất từ 15,5%/năm từ tháng thứ hai. Khoản vay lên đến 70% giá trị căn nhà thế chấp với thời hạn vay dài đến 25 năm. Ngoài ra, HSBC tặng 30 iPad 2 cho 30 khách hàng đầu tiên đăng ký và giải ngân thành công với khoản vay từ 1 tỷ đồng và tặng 10.000 áo mưa HSBC cho 10.000 khách hàng đăng ký sớm nhất.

Trên đây chỉ là 2 trong số rất nhiều ngân hàng đang rầm rộ triển khai chương trình hỗ trợ lãi suất cho tín dụng bất động sản đối với khách hàng cá nhân. Theo một chuyên gia ngân hàng, lý do khiến các ngân hàng đẩy mạnh các chiến dịch này: thứ nhất, bắt đầu vào thời điểm siêu khuyến mại của ngân hàng để thúc đẩy kinh doanh; thứ hai, cho vay cá nhân là lối thoát tốt cho nguồn vốn ngân hàng khi không bị áp tràn lãi vay và mức độ rủi ro thấp hơn cho vay DN.

Dẫu sao, đây cũng là cơ hội tốt cho khách hàng cá nhân sở hữu căn hộ mơ ước, tuy nhiên, vị chuyên gia trên cảnh báo, các khách hàng cần cân nhắc kỹ các điều khoản trước khi ký hợp đồng vay bởi “không có bữa trưa nào là miễn phí”. Ngoài ra, việc kết thúc hợp đồng vay trước thời hạn sẽ khiến khách hàng bị phạt một khoản không nhỏ, nên khách hàng cần tính toán kỹ về nguồn tiền và thời điểm có thể trả nợ. Đặc biệt, lãi suất từ nay đến cuối năm được dự báo sẽ còn giảm, nên một thỏa thuận cụ thể với ngân hàng về việc điều chỉnh lãi suất theo xu hướng thị trường là điều nên tính tới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thủy Nguyên ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN