Tỷ phú họp kín: Lãnh đạo Đà Nẵng lên tiếng

"Đây là hoạt động mang tính chất nội bộ của các công ty, tập đoàn đó với nhau, và họ chỉ chọn Đà Nẵng làm địa điểm để họp thôi”, Lãnh đạo Sở VHTT&DL Đà Nẵng trao đổi với PV Infonet. .

Ngày 18/11, PV Infonet đã liên hệ với ông Trần Chí Cường, Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL Đà Nẵng. Ông Trần Chí Cường cho biết: “Qua chỗ quản lý xuất nhập cảnh thì chúng tôi biết là vừa có khoảng 14 – 15 chuyên cơ của nước ngoài ngoài hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng, nhưng cụ thể là chuyên cơ của những ai thì chúng tôi không rõ.

Tỷ phú họp kín: Lãnh đạo Đà Nẵng lên tiếng - 1

Hình ảnh những chuyên cơ được cho là đã chở 19 tỷ phú thế giới trong chuyến sang Đà Nẵng dự sự kiện "bí mật". Ảnh: Hải Châu

"Chúng tôi cũng chỉ có thông tin chung, một số nhà quản lý tài chính của một số tập đoàn, công ty ở một số nước đến họp tại một khu nghỉ dưỡng cao cấp trên bán đảo Sơn Trà nhưng họ họp kín, chúng tôi không có chi tiết cụ thể họ họp hành như thế nào". 

"Khu nghỉ dưỡng cao cấp đó không có báo cáo cho chúng tôi mà chúng tôi chỉ nắm qua các kênh khác, và đây là việc đón khách bình thường của họ", Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL Đà Nẵng nói.

Ông Trần Chí Cường cũng chia sẻ, việc các nhà quản lý tài chính này đến họp tại khu nghỉ dưỡng kể trên cũng không liên quan gì đến các hoạt động thu hút đầu tư vào du lịch của Đà Nẵng. "Đó dường như chỉ là cuộc họp nội bộ về vấn đề tài chính của họ là chính chứ chúng tôi chưa nghe có bất cứ thông tin gì về việc họ tính có chuyện đầu tư vào Đà Nẵng hay không. Kể cả hình như không liên quan gì đến hoạt động quan hệ đối ngoại của chính quyền TP vì đây là hoạt động mang tính chất nội bộ của các công ty, tập đoàn đó với nhau, và họ chỉ chọn Đà Nẵng làm địa điểm để họp thôi”.

PV Infonet cũng đã liên hệ với ông Phùng Tấn Viết, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, ông Phùng Tấn Viết nói "chỉ biết về việc có một số nhà quản lý tài chính quốc tế đi chuyên cơ đến họp tại một khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp ở bán đảo Sơn Trà thông qua một số thông tin trên báo chí".

Tỷ phú họp kín: Lãnh đạo Đà Nẵng lên tiếng - 2

Tỷ phú họp kín: Lãnh đạo Đà Nẵng lên tiếng - 3

Dàn "chuyên cơ tỷ phú" xuất hiện tại Đà Nẵng gây chú ý những ngày qua.

Theo thông tin trên các phương tiện thông tin mấy ngày qua, sự kiện hàng chục tỷ phú thế giới cùng các chính khách, giám đốc ngân hàng tầm cỡ quốc tế cùng về Đà Nẵng dự một hội nghị “tuyệt mật” khiến cho nhiều người dân cực kỳ tò mò…

Bắt đầu từ ngày 14.11, sân bay Đà Nẵng khác lạ hơn ngày thường khi có 16 chuyên cơ triệu đô của cá nhân cập cảng hàng không. Nổi bật nhất trong các chuyên cơ triệu đô là chiếc "Blair Force One" sơn màu đen bóng của cựu Thủ tướng Anh Tony Blair được bố trí đỗ tại sân quân sự, thuộc Sư đoàn không quân 372 với kiểm soát an ninh nghiêm ngặt.

Tỷ phú họp kín: Lãnh đạo Đà Nẵng lên tiếng - 4

Chuyên cơ Blair Foce One của cựu Thủ tướng Anh Tony Blair đậu ở sân quân sự. Ảnh: Đình Thiên

Theo một nhân viên an ninh sân bay Đà Nẵng, những chiếc chuyên cơ này đến từ Ả Rập Xê Út, Philippines, Thái Lan, Anh, Singapore… Những chuyên cơ này đã xin giấy phép lưu lại sân bay quốc tế Đà Nẵng từ ngày 14 đến hết ngày 17.11. 

Trong thời gian lưu lại sân bay Đà Nẵng, những chuyên cơ này đã thuê các dịch vụ bay bình thường, tuy nhiên dịch vụ an ninh thì được tăng cường khác thường. Nhân viên an ninh này cho biết thêm, trong số 16 chuyên cơ lưu lại Đà Nẵng thì có một chuyên cơ đã di chuyển qua lại từ Thái Lan đến Đà Nẵng hơn 2 lần trong 3 ngày qua. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hải Châu (Infonet.vn)
Chuyện về những tỷ phú giàu nhất thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN