Tòa nhà Keangnam bị lừa bán, cư dân họp khẩn

Thứ Sáu, ngày 15/05/2015 13:37 PM (GMT+7)

Theo tin riêng của Tiền Phong, chiều tối nay (15/5), các cư dân tòa nhà Keangnam - cao nhất Việt Nam sẽ họp để bàn cách bảo vệ quyền lợi của mình, đặc biệt sau tin Quỹ Investment Authority (QIA) mua lại tòa nhà này giá 800 triệu USD chỉ là lừa đảo.

Ngày 15/5, nhật báo Joongang (Hàn Quốc) hé lộ, Bahn Joo-hyun - Giám đốc điều hành một công ty bất động sản tại New York (Mỹ), đã bị bắt vì liên quan đến vụ lừa bán tòa nhà cao nhất Việt Nam (72 tầng) do tập đoàn Keangnam xây dựng.

Tòa nhà Keangnam bị lừa bán, cư dân họp khẩn - 1

Tòa nhà Keangnam. Ảnh: Zing.

Theo đó, Bahn Joo-hyun đã đưa lãnh đạo Keangnam lá thư gửi từ Quỹ QIA khẳng định thương vụ mua bán đang tiến triển tốt và chỉ chờ sự phê chuẩn của ban lãnh đạo.

Ông Ban Ki-sang (bố của Bahn Joo-hyun) là em trai của một nhân vật quyền lực ở Hàn Quốc. Ông Ban Ki-sang đồng thời là cố vấn cao cấp của Tập đoàn Keangnam đã giới thiệu con trai mình, khi biết tập đoàn muốn bán tòa nhà tại Việt Nam. Khi ông Ban Ki-sang thông báo rằng Quỹ QIA quan tâm tới tòa nhà này, lãnh đạo Tập đoàn Keangnam đã trao cho Bahn Joo-hyun 600 triệu won và các tài liệu liên quan để xúc tiến thương vụ mua bán.

Tuy nhiên, thông tin chính thức từ Quỹ QIA khẳng định lá thư được trao cho lãnh đạo Tập đoàn Keangnam hoàn toàn là giả, thậm chí giả cả chữ ký và họ cũng không biết đến Keangnam. Lãnh đạo Quỹ đầu tư Qatar cho biết thêm rằng Bahn cũng đã gửi email cho họ nhưng họ đã từ chối và không còn liên lạc với Bahn từ lâu.

Ngay khi thông tin trên được các báo Việt Nam dẫn lại, các cư dân tòa nhà Keangnam cho biết, họ đã xúc tiến tổ chức một cuộc họp để bàn cách bảo vệ quyền và lợi ích của mình. Được biết, cuộc họp sẽ được tổ chức vào chiều tối nay (15/5).

Trong đó, có nội dung quan trọng liên quan tới quỹ bảo trì hơn 160 tỷ đồng các cư dân đã nộp cho chủ đầu tư, nhưng hiện chủ đầu tư chưa bàn giao lại cho Ban Quản trị tòa nhà.

Theo L.H.V (Tiền Phong)
Báo lỗi nội dung