Tỉ phú Thái Lan "thay máu" nhân sự Sá xị Chương Dương

Sự kiện: Kinh Doanh

Sau khi nắm quyền tại Công ty cổ phần nước giải khát Chương Dương, các ông chủ người Thái bắt đầu thay hàng loạt nhân sự chủ chốt tại đây.

Tỉ phú Thái Lan "thay máu" nhân sự Sá xị Chương Dương - 1

Tỉ phú người Thái gốc Hoa Charoen Sirivadhanabhakdi đang được xem là ông chủ tại Chương Dương, vì Sabeco đang nắm giữ 62% vốn điều lệ tại đây.

Mới đây nhất, HĐQT Chương Dương đã công bố quyết định bãi nhiệm chức vụ Tổng giám đốc với ông Võ Văn Thọ. Trong thời gian tìm nhân sự thay thế, Thành viên HĐQT Phạm Tấn Lợi được công ty giao nhiệm vụ thực hiện quyền hạn của Tổng giám đốc. Ông Thọ mới nắm quyền Tổng giám đốc vào năm 2016.

Trước đó, HĐQT Chương Dương cũng thông báo thay đổi kế toán trưởng là ông Phan Thành Nam vì ông này xin thôi việc. Hiện nay vị trí kế toán trưởng đang tạm thời giao cho giám đốc tài chính kiêm nhiệm. Đồng thời cũng thông báo bổ nhiệm Giám đốc kinh doanh mới là ông Nguyễn Văn Kinh Luân.

Năm 2017 và quý 1-2018, Chương Dương liên tục báo lỗ lần lượt là 3 tỉ đồng và hơn 400 triệu đồng. Đến quý 2-2018, sau khi người Thái bắt đầu nắm quyền, Chương Dương đã báo lãi trở lại trong 2 quý liên tiếp.

Chia sẻ
Theo Phương Minh (Pháp luật TPHCM)
Kinh Doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung