Ở Việt Nam, ít vốn thì kinh doanh gì để lời cao?

Thứ Hai, ngày 10/09/2018 19:00 PM (GMT+7)

Không ít bạn trẻ thời nay muốn khởi nghiệp nhưng lại không có nhiều vốn để đâu tư. Tuy nhiên, bạn chỉ cần biết cách chọn mặt hàng kinh doanh là có thể bỏ ra chi phí rất thấp mà thu lại lãi cao.

Sự kiện:

Khởi nghiệp

Dịch vụ sửa chữa quần áo

Nếu bạn có kỹ năng may vá và khả năng sáng tạo thì chỉ cần một khoản vốn nhỏ là đã có thể bắt đầu kinh doanh dịch vụ sửa chữa quần áo tại nhà. Loại hình kinh doanh này còn mang lại lợi nhuận khá cao.

Chị Trần Thị Kiểu (Ứng Hòa, Hà Nội) cho biết: “Vốn bỏ ra là khoảng 3 triệu đồng để mua máy may, kim chỉ và thuê mặt bằng. Nhưng công làm khá cao, chỉ cần sửa một chi tiết nhỏ nhất của chiếc quần, áo cũng được 5.000 – 10.000 đồng”.

Theo chị, công việc này có thể làm bán thời gian mà thu nhập ổn định vì việc không bao giờ hết. Tuy nhiên, việc này đòi hỏi người làm phải khéo léo, tỉ mỉ trong từng đường kim mũi chỉ.

Trái lại, điểm hạn chế của nghề này là người làm phải ngồi một chỗ và tập trung cao độ, mắt nhìn một điểm liên tục, dễ bị mỏi nhức…

Kinh doanh đồ cũ thông qua hình thức ký gửi

Ở Việt Nam, ít vốn thì kinh doanh gì để lời cao? - 1

Kinh doanh đồ cũ thông qua hình thức ký gửi chỉ cần vốn ít mà lãi khá cao.

Kinh doanh ký gửi đồ cũ cũng là một trong những hình thức kinh doanh mới lạ, cần vốn rất ít mà thu lãi cao. Chị M.T (Hà Nội) là một trong những tấm gương khởi nghiệp thành công với hình thức này. 

Theo chị, hình thức này là người có sản phẩm như quần áo, giầy dép… mang đến cho người kinh doanh để định giá sản phẩm. Sau đó, 2 bên thống nhất ăn chia phần trăm. Người đi ký gửi thường trả công cho người nhận khoảng 30% giá trị được định giá mới.

Chị cho biết bản thân đầu tư làm một nhà kho để làm nơi tiếp nhận cũng như trưng bày, bán sản phẩm. “Bất kỳ ai cũng có thể mang đồ cũ đến ký gửi miễn là vẫn sử dụng được. Hình thức kinh doanh này được khá nhiều người hưởng ứng bởi những thứ không còn dùng tới nữa nhưng không nỡ vứt đi lại có thể thu về từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng”, chị này chia sẻ.

Kinh doanh qua hình thức này chỉ cần bỏ một số tiền khá nhỏ để thuê mặt bằng bán và làm kho. Tuy nhiên, loại hình này sẽ gặp nhiều rủi ro vì quần áo cũ lại lỗi mốt nên khó bán.

Bán quần áo online

Kinh doanh quần áo online cũng là một trong những ý tưởng kinh doanh hàng may mặc theo xu hướng vốn ít và lãi cao.

Hiện, giới trẻ dành nhiều thời gian lướt mạng xã hội. Nắm bắt xu thế này, nhiều người có chút kiến thức về công nghệ đã đăng bán online. Chị Thu Phạm (Hồ Tùng Mậu, Hà Nội) chia sẻ: “Chỉ với 5 triệu đồng, bạn cũng có thể bán hàng online được. Và thu nhập có thể lên tới hơn chục triệu đồng 1 tháng”.

Chị Thu Phạm cho rằng người bán hàng online có thể kết nối với các xưởng may để nhập giá sỉ và khi có khách đặt mới nhập hàng về. Còn vốn đầu tư chủ yếu để chạy quảng cáo. Tuy nhiên, kinh doanh loại hình này cần có nhiều thời gian rảnh để online.

Cho thuê trang phục biểu diễn

Ở Việt Nam, ít vốn thì kinh doanh gì để lời cao? - 2

Một trong những hình thức kinh doanh thời trang vốn ít, lãi cao là cho thuê trang phục biểu diễn.

Hiện, nhiều sinh viên tại các trường đại học trên địa bàn Hà Nội tổ chức thành những nhóm nhảy, diễn kịch, múa, hát… có nhu cầu thuê trang phục để biểu diễn trên sân khấu. Nắm được xu hướng này, những con phố chuyên cho thuê mặt hàng này mọc lên, tiêu biểu là phố Mai Dịch (Cầu Giấy, Hà Nội).

Cô bé Tuyên Quang 7 tuổi khởi nghiệp, 11 tuổi gọi vốn thành công gây bão truyền hình

Đây có lẽ chính là “con nhà người ta“ hay “tuổi nhỏ tài cao“ mà mọi người hay nhắc tới.

Theo Anh Thư - Thủy Trần (Dân Việt)

sự kiện Khởi nghiệp