Những lựa chọn tốn hàng nghìn USD sau khi chết

Tạo kim cương từ tro cốt, du lịch ngoài không gian hay chuẩn bị cuộc hồi sinh trong tương lai là những dịch vụ hậu sự đắt đỏ nhất hiện nay.

Hỏa táng – 1.800 USD

Mặc dù nghe có vẻ đơn giản song phương pháp này khá đắt đỏ. Lý do là cơ thể cần được chuẩn bị trước khi hỏa táng và có nhiều yếu tố phải tính đến trong buồng đốt. Bên cạnh đó, nhiều người muốn muốn rải tro của họ tại một số địa điểm đặc biệt nên những nhà cung cấp dịch vụ này phải luôn đảm bảo tro cốt được thu thập đầy đủ. Theo đó, chi phí cho hỏa táng vào khoảng 1.800 USD.

Những lựa chọn tốn hàng nghìn USD sau khi chết - 1

Resomation – 3.000 USD

Resomation là một quy trình xử lý xác mới nhằm khắc phục nhược điểm của việc hỏa táng là tạo ra các chất có hại cho môi trường. Về cơ bản, trong quy trình này, cơ thể sẽ bị hòa tan trong một bể hóa chất, còn xương sẽ bị nghiền nát thành bột mịn. Tức là gia đình người đã khuất sẽ nhân được ‘tro’ như hỏa táng thông thường.

Những lựa chọn tốn hàng nghìn USD sau khi chết - 2

Chôn cất tự nhiên – 5.000 USD

Hiện nay, chôn cất người thân đã qua đời vẫn là lựa chọn phổ biến trên thế giới. Với những gia đình không có điều kiện chi trả để tiến hành thủ tục ướp xác thì đây là cách tối ưu nhất. Mức giá của dịch vụ này phụ thuộc vào từng khu vực khác nhau, cũng như tùy theo mức độ yêu cầu của mỗi gia đình. Ở Mỹ, việc chôn cất tốn trung bình khoảng 5.000 USD.

Những lựa chọn tốn hàng nghìn USD sau khi chết - 3

Ở Mỹ, việc chôn cất tốn trung bình khoảng 5.000 USD.

Chôn cất dưới đáy biển – 7.000 USD

Đây là một hình thức mới khá hấp dẫn với những người yêu đại dương. Cụ thể,  phần còn lại của người đã khuất sẽ được trộn lẫn với bê tông và đúc thành san hô nhân tạo. Những khối bê tông này sẽ được thả xuống đáy biển và bắt đầu trở thành nơi trú ngụ cho cá và các loại thực vật. Với những khối bê tông lớn, tạo hình công phu, chi phí cho lựa chọn này có thể lên tới 7.000 USD.

Những lựa chọn tốn hàng nghìn USD sau khi chết - 4

Ướp xác trong các hầm mộ

Đây là lựa chọn của các gia đình lắm tiền nhiều của và muốn ở gần nhau ngay cả khi sang thế giới bên kia. Mặc dù chi phí ban đầu để xây dựng một hầm mộ “chỉ” khoảng 10.000 USD, tuy nhiên đó chưa phải là tất cả. Theo thời gian, các gia đình sẽ tiếp tục phải tiêu tốn hàng nghìn đô để hoàn tất quá trình ướp xác.

Những lựa chọn tốn hàng nghìn USD sau khi chết - 5

Đưa tro cốt lên vũ trụ - 12.500 USD

Hiện có khá nhiều công ty bắt đầu cung cấp dịch vụ này cho những người quan tâm. Sau khi hỏa táng, mọi người có thể đưa tro cốt vào một chiếc ống nhỏ rồi chuyển lên tàu con thoi, phóng lên vũ trụ và đưa vào các quỹ đạo ổn định.  Tất nhiên, chi phí của hình thức “du lịch không gian” này cũng có giá trên trời: 12.500 USD cho mỗi gam.

Những lựa chọn tốn hàng nghìn USD sau khi chết - 6

Ướp xác theo kiểu Ai Cập cổ đại – 60.000 USD

Vẫn có rất nhiều người quan tâm đến phương pháp đã hàng nghìn năm tuổi này. Theo đó, nó sử dụng những hóa chất tương tự như các chất đã dùng để ướp cho các vị Pharaoh cổ đại của Ai Cập. Do việc này đòi hỏi thời gian cùng quy trình thực hiện vô cùng phức tạp, nên mức giá của nó cũng khá cao với 60.000 USD.

Những lựa chọn tốn hàng nghìn USD sau khi chết - 7

Dùng tro cốt làm kim cương

Nhiều gia đình sẵn sàng làm tất cả để những người thân yêu đã mất ‘sống mãi với thời gian’. Vì vậy, họ tìm đến dịch vụ tạo kim cương từ tro cốt người đã khuất. Mức giá của dịch vụ này phụ thuộc vào chất lượng của sản phẩm tạo thành nhưng chắc chắn là không hề rẻ. Theo ghi nhận, cá biệt có viên có giá lên tới 200.000 USD.

Những lựa chọn tốn hàng nghìn USD sau khi chết - 8

Đóng băng - 200.000 USD

Lựa chọn này thường dành cho những người giàu và có ảnh hưởng nhất thế giới. Xuất phát từ niềm tin rằng trong vài thập kỷ tới, khi y học phát triển, con người hoàn toàn có khả năng hồi sinh. Do vậy, họ cố gắng giữ cơ thể mình nguyên vẹn nhất có thể bằng cách đóng băng, bất chấp chi phí tối thiểu cho việc này là 200.000 USD do rất tốn năng lượng. Đó là chưa kể đến những khoản phát sinh nếu y học thật sự có thể làm họ sống lại.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vũ Vũ (/Tri Thức/Therichest)
Báo lỗi nội dung